​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21

​​​​​​​Những yếu tố ủng hộ Euro tiến về mục tiêu $1.21

Như tôi đã viết vào cuối tháng 3, đà giảm được thấy vào thời điểm đó đối với đồng tiền chung là một tín hiệu điều chỉnh hơn là một cái gì đó lớn hơn. Và nó không chỉ là về vị thế trong bối cảnh áp lực từ quan điểm thương mại và vắc-xin, khi câu chuyện rằng đồng Dollar được dẫn dắt lợi suất có vẻ dần sụp đổ. Đồng Euro đã tăng hơn 2% trong tháng này và mở rộng đà tăng của nó sau dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vượt dự báo – một gợi ý khác cho thấy đồng Bạc Xanh đang bị dẫn dắt bởi thị trường chứng khoán hơn là bất cứ gì khác ở thời điểm hiện tại.

Thị trường chứng khoán dẫn dắt có vẻ là điều mới mẻ với các thị trường nói chung, với thị trường quyền chọn kỳ vọng EUR/USD di chuyển trong phạm vi hẹp sau khi công bố CPI. Về mặt kỹ thuật, đồng tiền chung có mức kháng cự quan trọng phía trước, cụ thể là MA 55 ngày của nó ở mức $1.1974. Giá đóng cửa ở trên mức này, với tín hiệu Ichimoku đã chuyển sang bullish, có nghĩa là mức $1.2103 (Fibo thoái lui Fibonacci 61.8% của nhịp giảm từ ngày 6 tháng 1) sẽ vào tầm ngắm. Thực tế là mốc $1.17 đã giữ vững vào tháng trước là một dấu hiệu cho thấy mô hình điều chỉnh ABC của chu kỳ Sóng Elliott bắt đầu một năm trước giờ đây đã hoàn tất.

Tuy nhiên, để gọi đây là sự khởi đầu của một xu hướng tăng giá có vẻ là quá sớm, theo thị trường quyền chọn. Đường cong biến động của đồng Euro cho thấy các nhà giao dịch giữ một giai điệu tích cực nhưng có lẽ không đến mức có thể báo hiệu một thị trường đang đuổi các nhịp bứt phá lên phía trên. Có thể các dữ liệu tiếp theo sẽ cung cấp độ tin cậy cho các dự đoán rằng khối chung sẽ đạt được các mục tiêu tiêm chủng sớm hơn dự kiến, ​​để giúp thị trường quyền chọn Euro trở nên bullish hơn.

Vassilis Karamanis, Bloomberg

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc