​​PepsiCo công bố cam kết bảo vệ môi trường nước

​​PepsiCo công bố cam kết bảo vệ môi trường nước
Tag: #lichkinhte,#moitruongnuoc,#PepsiCo

Tập đoàn PepsiCo đã công bố tham vọng trở thành công ty có đóng góp tích cực vào bảo vệ môi trường nước vào năm 2030. Cụ thể, khối lượng nước sạch mà công ty tạo ra khi đó sẽ nhiều hơi khối lượng nước xả thải.

Mục tiêu mới này sẽ chỉ đường cho các hoạt động hữu hình, hướng tới tham vọng của PepsiCo bằng cách cắt giảm sử dụng nước một cách tuyệt đối, trong khi bổ sung trở lại lưu vực sông ngòi ở các địa phương nơi Pepsi hoạt động.

Các tiêu chuẩn về nước mới sẽ được áp dụng tại hơn 1000 cơ sở thuộc sở hữu của Pepsi và các bên thứ 3. Một nửa trong số đó nằm ở các lưu vực có nguy cơ cao. Việc này sẽ giúp Pepsi cắt giảm sử dụng tới 11 tỷ lít nước sử dụng mỗi năm, tức là chiếm tới 50% lượng nước mà công ty sử dụng tại các địa điểm này. PepsiCo cũng sẽ áp dụng Tiêu chuẩn AWS tại tất cả các khu vực có nguy cơ cao về nước mà công ty hoạt động vào năm 2025.

Bên cạnh đó, mục tiêu mà công ty hướng tới vào năm 2030 chính là cung cấp nước sạch cho hơn 100 triệu người trên khắp thế giới.

Với các động thái và kế hoạch tích cực như vậy, cổ phiếu PepsiCo (PEP) liệu có vượt qua các cổ phiếu chủ lực tiêu dùng khác trong năm nay không?

Các nhà đầu tư tập trung vào lĩnh vực Hàng tiêu dùng đang băn khoăn liệu PepsiCo (PEP) có hoạt động tốt so với các công ty cùng ngành khác không? Một cách đơn giản để trả lời câu hỏi này là xem xét hiệu suất từ ​​đầu năm đến hiện tại của PEP và các cổ phiếu còn lại của nhóm Ngành hàng tiêu dùng.

PepsiCo là một trong 187 công ty thuộc nhóm Hàng tiêu dùng. Nhóm Hàng tiêu dùng hiện đang đứng ở vị trí thứ 10 trong Xếp hạng ngành.

Trong 90 ngày qua, ước tính thu nhập cả năm của PEP đã tăng cao hơn 3,07%. Đây là một dấu hiệu cho xu hướng thu nhập dương.

Theo dữ liệu mới nhất của chúng tôi, PEP đã tăng khoảng 6,78% tính từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, các công ty ngành Hàng tiêu dùng thu về mức tăng trung bình là 5,32%. Như chúng ta có thể thấy, PepsiCo đang hoạt động tốt hơn so với lĩnh vực của họ.

Cụ thể hơn, PEP thuộc về ngành Đồ uống – Nước giải khát, bao gồm 13 cổ phiếu riêng lẻ và hiện đang đứng ở vị trí thứ 177 trong Xếp hạng ngành. Tính trung bình, các cổ phiếu thuộc nhóm này đã tăng 9,06% trong năm nay, có nghĩa là PEP đang kém hơn một chút so với ngành về lợi nhuận tính đến thời điểm hiện tại.

PEP có thể sẽ tiếp tục duy trì hoạt động ổn định của mình, vì vậy các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu Hàng tiêu dùng nên tiếp tục để ý đến công ty.

Cổ phiếu PepsiCo (PEP.NASDAQ) hiện có thể được giao dịch tại Basel Markets. PepsiCo dự kiến chia cổ tức vào ngày 02/09/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc