95% nhân viên OpenAI dọa rời công ty nếu Sam Altman không trở lại

95% nhân viên OpenAI dọa rời công ty nếu Sam Altman không trở lại

Có tới 95% nhân viên của OpenAI đã đe dọa nghỉ việc trừ khi toàn bộ thành viên của HĐQT từ chức và cựu CEO Sam Altman trở lại, theo lá thư đại diện cho nhóm nhân viên tại OpenAI.

Trong lá thư gửi lên HĐQT, các nhân viên của OpenAI – bao gồm cả CTO Mira Murati và COO Brad Lightcap – cho biết việc sa thải ông Altman đã “hủy hoại tất cả công việc đang thực hiện, làm suy yếu sứ mệnh cũng như công ty của chúng ta. Hành vi đó thể hiện rõ rằng hội đồng quản trị hiện tại không có đủ năng lực để giám sát OpenAI”.

“Microsoft đã đảm bảo với chúng tôi rằng tất cả nhân viên OpenAI đều có vị trí tại công ty con mới, nếu chúng tôi chọn về với họ”, bức thư nêu. “Chúng tôi tin con đường tốt nhất hiện tại là ban quản trị từ chức và bổ nhiệm một hội đồng quản trị đủ năng lực có thể dẫn dắt công ty phát triển ổn định”.

Jan Leike, đồng lãnh đạo nhóm “siêu liên kết” của OpenAI cùng với Ilya Sutskever (nhà khoa học trưởng của OpenAI), cũng đăng trên X: “Tôi nghĩ các thành viên trong HĐQT OpenAI nên từ chức”.

Đáng chú ý, Ilya Sutskever – người khởi xướng cho việc sa thải ông Sam Altman – cũng ký vào thư này. Trước đó, trên mạng xã hội X, Sutskever cho biết: “Tôi vô cùng hối hận vì đã tham gia hành động cùng hội đồng quản trị. Tôi chưa bao giờ có ý định làm tổn hại OpenAI. Tôi yêu những gì chúng ta đã cùng nhau xây dựng và tôi sẽ làm mọi thứ có thể để công ty về lại một nhà”.

Việc nhân viên dọa nghỉ việc cùng với lá thư gửi tới HĐQT OpenAI là diễn biến mới nhất trong drama sa thải Sam Altman. Trước đó, CEO Microsoft Satya Nadella thông báo ông Altman và cựu Chủ tịch OpenAI Greg Brockman sẽ tham gia vào đội ngũ AI mới thành lập của Microsoft.

Sau đó, OpenAI bổ nhiệm Emmett Shear (cựu CEO Twitch) làm CEO tạm thời.

https://vietstock.vn/2023/11/95-nhan-vien-openai-doa-roi-cong-ty-neu-sam-altman-khong-tro-lai-773-1123726.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc