Abbott Laboratories (ABT) đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư: Đây là những điều bạn nên biết

Abbott Laboratories (ABT) đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư: Đây là những điều bạn nên biết

Abbott (ABT) là một trong những cổ phiếu được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường thời gian gần đây. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét một số yếu tố có thể định hình hiệu quả hoạt động của cổ phiếu trong thời gian tới.

 

Cổ phiếu của nhà sản xuất sữa bột trẻ em, thiết bị y tế và thuốc này đã tăng trở lại +4,5% trong tháng qua so với mức thay đổi +3,5% của chỉ số S&P 500 composite. Ngành Sản phẩm – Y tế mà Abbott thuộc lĩnh vực này đã tăng 5,8% trong giai đoạn này. Bây giờ câu hỏi quan trọng là: Cổ phiếu có thể đi về đâu trong thời gian tới?

 

Trong khi các thông cáo báo chí hoặc tin đồn về sự thay đổi đáng kể trong triển vọng kinh doanh của một công ty thường khiến cổ phiếu của công ty đó trở thành ‘xu hướng’ và dẫn đến sự thay đổi giá ngay lập tức, luôn có một số sự thật cơ bản cuối cùng chi phối việc ra quyết định mua và nắm giữ.

 

Điều chỉnh ước tính thu nhập

 

Thay vì tập trung vào bất cứ điều gì khác, chúng tôi ưu tiên đánh giá sự thay đổi trong dự báo thu nhập của công ty. Điều này là do chúng tôi tin rằng giá trị hợp lý của cổ phiếu được xác định bởi giá trị hiện tại của dòng thu nhập trong tương lai.

 

Phân tích của chúng tôi về cơ bản dựa trên cách các nhà phân tích bên bán xem xét lại cổ phiếu đang điều chỉnh ước tính thu nhập của họ để tính đến các xu hướng kinh doanh mới nhất. Khi ước tính thu nhập của một công ty tăng lên, giá trị hợp lý của cổ phiếu của công ty đó cũng tăng theo. Và khi giá trị hợp lý của một cổ phiếu cao hơn giá thị trường hiện tại, các nhà đầu tư có xu hướng mua cổ phiếu đó, dẫn đến giá của nó tăng lên. Vì lý do này, các nghiên cứu thực nghiệm chỉ ra mối tương quan chặt chẽ giữa xu hướng điều chỉnh ước tính thu nhập và biến động giá cổ phiếu ngắn hạn.

 

Trong quý hiện tại, Abbott dự kiến sẽ công bố thu nhập 1,19 USD trên mỗi cổ phiếu, cho thấy mức thay đổi +15,5% so với quý trước.

 

Ước tính thu nhập đồng thuận là 4,44 USD cho năm tài chính hiện tại cho thấy mức thay đổi so với cùng kỳ năm trước là -16,9%. Ước tính này không thay đổi trong 30 ngày qua.

 

Trong năm tài chính tiếp theo, ước tính thu nhập đồng thuận là 4,62 USD cho thấy mức thay đổi +3,9% so với những gì Abbott dự kiến báo cáo một năm trước. Trong tháng qua, ước tính này không thay đổi.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc