Abbott Labs (NYSE: ABT) hoàn tất việc mua lại Bigfoot Biomedical

Abbott Labs (NYSE: ABT) hoàn tất việc mua lại Bigfoot Biomedical

Abbott (NYSE: ABT) thông báo rằng họ đã hoàn tất việc mua lại Bigfoot Biomedical đã được công bố trước đó.

Theo các điều khoản của thỏa thuận sáp nhập, sau khi hoàn thành, Bigfoot trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Abbott. Các công ty từ chối tiết lộ các điều khoản tài chính.

 

Abbott thông báo vào ngày 5 tháng 9 rằng họ đã ký một thỏa thuận dứt khoát để mua lại công ty quản lý insulin thông minh. Mối quan hệ lâu dài của họ bắt đầu từ năm 2017, gã khổng lồ công nghệ y tế thậm chí còn dẫn đầu vòng tài trợ cho Bigfoot vào năm 2020.

 

Bigfoot phát triển hệ thống quản lý insulin thông minh Bigfoot Unity. Nền tảng đã được FDA chứng nhận giúp đơn giản hóa việc theo dõi đường huyết liên tục (CGM) và dữ liệu mà chúng tạo ra. Hệ thống này hoạt động độc quyền với công nghệ FreeStyle Libre CGM của Abbott.

 

Nó có nắp bút insulin thông minh, lấy dữ liệu từ CGM và thông báo cho bệnh nhân chính xác lượng insulin họ cần. Bigfoot Unity cũng bao gồm một ứng dụng điện thoại thông minh dành cho khách hàng được kết nối với cổng trực tuyến dựa trên đám mây được các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sử dụng để hỗ trợ bệnh nhân. Hệ thống này hoạt động với cảm biến FreeStyle Libre 2 và tất cả các nhãn hiệu bút insulin dùng một lần lớn được cung cấp ở Hoa Kỳ.

 

Abbott cho biết trong một thông cáo báo chí rằng giao dịch này sẽ mở rộng sự hiện diện của họ trong lĩnh vực chăm sóc bệnh tiểu đường. Công ty tin rằng họ sẽ xây dựng dựa trên danh mục FreeStyle Libre và tăng cường nỗ lực phát triển các giải pháp kết nối cho bệnh tiểu đường. Jared Watkin, SVP mảng kinh doanh Chăm sóc bệnh tiểu đường của Abbott, cho biết tại thời điểm thông báo ban đầu rằng thỏa thuận này kết hợp “hai nhà lãnh đạo trong các khía cạnh khác nhau của chăm sóc bệnh tiểu đường: theo dõi lượng đường liên tục và hỗ trợ định lượng insulin”.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc