AbbVie kỳ vọng Botox sẽ duy trì thị phần khi cạnh tranh ngày càng nóng lên

AbbVie kỳ vọng Botox sẽ duy trì thị phần khi cạnh tranh ngày càng nóng lên

AbbVie (ABBV.N), mở tab mới kỳ vọng thị phần của Botox trong lĩnh vực thẩm mỹ sẽ vẫn mạnh mẽ ngay cả khi các đối thủ tung ra các loại thuốc tiêm chống nhăn cạnh tranh.

 

Doanh số bán Botox, đặc biệt là cho mục đích thẩm mỹ, đã chịu áp lực trong vài quý vừa qua do những bất ổn kinh tế. Các nhà đầu tư cũng lo ngại về khả năng mất thị phần đối với những người mới tham gia như Revance Therapeutics’ (RVNC.O), mở tab mới Daxxify và Evolus’ (EOLS.O), mở tab mới Jeuveau.

 

Daxxify của Revance được các nhà đầu tư của AbbVie đặc biệt quan tâm vì tác dụng của nó kéo dài khoảng sáu tháng – lâu gần gấp đôi so với Botox.

 

Giám đốc thương mại của AbbVie, Jeffrey Stewart, cho biết tại hội nghị chăm sóc sức khỏe J.P. Morgan: “Chúng tôi đã cực kỳ hiệu quả trong việc duy trì vị trí thị phần dẫn đầu khoảng 68%.

 

Ông nói thêm, AbbVie cũng đang nhận thấy sự tăng trưởng trong thị trường chất làm đầy mỹ phẩm.

Công ty đã giành được quyền kiểm soát lĩnh vực thuốc tiêm chống nhăn sinh lợi thông qua việc mua lại Allergan trị giá 63 tỷ USD vào năm 2020, giúp đảm bảo con đường tăng trưởng mới trước khi loại thuốc trị viêm khớp dạng thấp bom tấn Humira mất độc quyền tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.

 

Cổ phiếu của nhà sản xuất thuốc này đã tăng 6,74% trong tháng qua, vượt xa mức tăng 6,58% của ngành Y tế và mức tăng 3,5% của S&P 500 trong thời gian đó.

 

Các nhà phân tích cũng như nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ hiệu quả hoạt động của AbbVie trong bản công bố thu nhập sắp tới. Báo cáo thu nhập của công ty dự kiến sẽ được công bố vào ngày 2 tháng 2 năm 2024. Vào ngày đó, AbbVie dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập 2,93 USD trên mỗi cổ phiếu, mức giảm 18,61% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, Ước tính đồng thuận của Zacks về doanh thu dự kiến doanh thu thuần là 14,04 tỷ USD, giảm 7,14% so với cùng kỳ năm trước.

 

Điều quan trọng cần lưu ý là những thay đổi gần đây trong ước tính của nhà phân tích đối với AbbVie. Những điều chỉnh mới nhất này thường phản ánh động lực thay đổi của các mô hình kinh doanh ngắn hạn. Do đó, những thay đổi lạc quan trong ước tính cho thấy triển vọng thuận lợi của các nhà phân tích về tình hình kinh doanh và lợi nhuận của công ty.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc