AbbVie mua lại nhà sản xuất thuốc khoa học thần kinh Cerevel Therapeutics với giá 8,7 tỷ USD

AbbVie mua lại nhà sản xuất thuốc khoa học thần kinh Cerevel Therapeutics với giá 8,7 tỷ USD

AbbVie cho biết họ sẽ mua lại nhà sản xuất thuốc khoa học thần kinh Cerevel Therapeutics với giá khoảng 8,7 tỷ USD.

 

Theo các điều khoản của thỏa thuận, AbbVie sẽ trả 45 USD cho mỗi cổ phiếu cho Cerevel. AbbVie cho biết họ dự kiến sẽ hoàn tất việc mua lại vào giữa năm 2024.

 

Cổ phiếu của Cerevel đã tăng 16% sau khi đóng cửa ngày thứ Tư lên gần 43 USD một cổ phiếu, ngay dưới giá mua. Cổ phiếu của Abbvie đã giảm chưa đến 1% trong giao dịch kéo dài.

 

Thỏa thuận này là nỗ lực mới nhất của AbbVie nhằm mở rộng đường ống dẫn thuốc của mình khi các phương pháp điều trị bán chạy nhất của họ, chẳng hạn như Humira, phải đối mặt với sự cạnh tranh chung. Mới tuần trước, AbbVie đã đồng ý mua nhà phát triển thuốc điều trị ung thư Immunogen với giá gần 10 tỷ USD.

 

Theo thông cáo từ AbbVie, Cerevel sẽ đặc biệt tăng cường danh mục đầu tư của AbbVie dành cho các chứng rối loạn tâm thần và thần kinh “nơi vẫn còn những nhu cầu đáng kể chưa được đáp ứng”.

 

Cerevel sẽ mang đến các loại thuốc như Emraclidine, một phương pháp điều trị thử nghiệm cho cả bệnh tâm thần phân liệt và bệnh tâm thần Alzheimer, bao gồm các triệu chứng như ảo giác và ảo tưởng. Loại thuốc đó hiện đang được nghiên cứu giai đoạn một ở những tình nguyện viên cao tuổi.

 

Richard Gonzalez, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của AbbVie, cho biết: “Danh mục khoa học thần kinh hiện tại của chúng tôi và hệ thống kết hợp của chúng tôi với Cerevel thể hiện cơ hội tăng trưởng đáng kể trong thập kỷ tới”. “AbbVie sẽ tận dụng khả năng thương mại sâu rộng, cơ sở hạ tầng quốc tế cũng như chuyên môn về quản lý và lâm sàng của mình để mang lại giá trị đáng kể cho cổ đông với tiềm năng bán hàng hàng tỷ đô la trên danh mục tài sản của Cerevel.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc