American Express Company (NYSE:AXP) có nền tảng vững chắc với 65% sở hữu bởi các nhà đầu tư tổ chức

American Express Company (NYSE:AXP) có nền tảng vững chắc với 65% sở hữu bởi các nhà đầu tư tổ chức

Các nhà đầu tư tổ chức có lượng cổ phần khá lớn trong American Express. Điều này cho thấy sự tin cậy nhất định giữa các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Khi nhiều tổ chức sở hữu một cổ phiếu, luôn có nguy cơ họ đang ở trong một ‘giao dịch đông đúc’. Khi giao dịch như vậy gặp trục trặc, nhiều bên có thể cạnh tranh để bán nhanh cổ phiếu. Rủi ro này cao hơn ở một công ty không có lịch sử tăng trưởng. Bạn có thể xem thu nhập và doanh thu lịch sử của American Express bên dưới, nhưng hãy nhớ rằng câu chuyện luôn có nhiều điều hơn thế.

 

Vì các nhà đầu tư tổ chức sở hữu hơn một nửa số cổ phiếu phát hành nên hội đồng quản trị có thể sẽ phải chú ý đến sở thích của họ. American Express không thuộc sở hữu của các quỹ phòng hộ. Berkshire Hathaway Inc. hiện là cổ đông lớn nhất với 21% cổ phần đang lưu hành. Với 6,4% và 6,1% số cổ phiếu đang lưu hành lần lượt, The Vanguard Group, Inc. và BlackRock, Inc. là cổ đông lớn thứ hai và thứ ba.

 

Sau khi tìm hiểu thêm, chúng tôi phát hiện ra rằng 12 người đứng đầu có tổng quyền sở hữu 50% công ty, cho thấy rằng không một cổ đông nào có quyền kiểm soát đáng kể đối với công ty.

 

Mặc dù nghiên cứu quyền sở hữu tổ chức đối với một công ty có thể tăng thêm giá trị cho nghiên cứu của bạn, nhưng bạn cũng nên nghiên cứu các khuyến nghị của nhà phân tích để hiểu sâu hơn về hiệu suất dự kiến của cổ phiếu. Khá nhiều nhà phân tích quan tâm đến cổ phiếu, vì vậy bạn có thể xem xét mức tăng trưởng dự báo khá dễ dàng.

 

Quyền sở hữu nội bộ của American Express

Định nghĩa về người nội bộ có thể hơi khác nhau giữa các quốc gia khác nhau, nhưng các thành viên trong ban giám đốc luôn được tính. Câu trả lời của ban quản lý công ty đối với hội đồng quản trị và hội đồng quản trị phải đại diện cho lợi ích của các cổ đông. Đáng chú ý, đôi khi chính các nhà quản lý cấp cao nhất cũng có mặt trong hội đồng quản trị.

 

Quyền sở hữu nội bộ mang tính tích cực khi nó báo hiệu khả năng lãnh đạo đang suy nghĩ như những người chủ thực sự của công ty. Tuy nhiên, quyền sở hữu nội bộ cao cũng có thể mang lại quyền lực to lớn cho một nhóm nhỏ trong công ty. Điều này có thể tiêu cực trong một số trường hợp.

 

Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng những người trong nội bộ sở hữu dưới 1% cổ phần của Công ty American Express dưới tên riêng của họ. Vì đây là một công ty lớn nên chúng tôi chỉ kỳ vọng người trong nội bộ sẽ sở hữu một tỷ lệ nhỏ trong đó. Nhưng điều đáng chú ý là họ sở hữu số cổ phiếu trị giá 164 triệu USD. Trong tình huống này, việc xem những người trong nội bộ đó đang mua hay bán có thể thú vị hơn.

 

Sở hữu chung của công chúng

Công chúng, thường là các nhà đầu tư cá nhân, nắm giữ 14% cổ phần của American Express. Mặc dù quy mô sở hữu này có thể không đủ để đưa ra quyết định chính sách có lợi cho họ nhưng họ vẫn có thể tạo ra tác động chung đến các chính sách của công ty.

 

Quyền sở hữu công ty đại chúng

Các công ty đại chúng hiện sở hữu 21% cổ phiếu American Express. Đây có thể là lợi ích chiến lược và hai công ty có thể có lợi ích kinh doanh liên quan. Có thể là họ đã hủy hợp nhất. Việc nắm giữ này có lẽ đáng để điều tra thêm.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc