Amgen công bố kết quả Giai đoạn 2 của thử nghiệm liệu pháp miễn dịch mục tiêu trong điều trị bệnh ung thư phổi

Amgen công bố kết quả Giai đoạn 2 của thử nghiệm liệu pháp miễn dịch mục tiêu trong điều trị bệnh ung thư phổi

Amgen (NASDAQ:AMGN) đã công bố hôm thứ Sáu rằng nghiên cứu DeLLphi-301 Giai đoạn 2 đối với tarlatamab gắn tế bào T đặc hiệu kép cho thấy tỷ lệ đáp ứng khách quan là 40% trong thử nghiệm Giai đoạn 2 đối với bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ.

 

DeLLphi-301 có khả năng đăng ký được thiết kế để đánh giá tarlatamab ở những bệnh nhân SCLC đã thất bại từ hai phương pháp điều trị trở lên trước đó.

 

ORR, điểm cuối chính của thử nghiệm, dựa trên 100 bệnh nhân dùng tarlatamab với liều 10 mg đã chọn với thời gian theo dõi trung bình là 10,6 tháng.

 

Về các mục tiêu phụ quan trọng, tỷ lệ sống sót không tiến triển trung bình và tỷ lệ sống sót tổng thể trung bình lần lượt đạt 4,9 tháng và 14,3 tháng, trong khi chưa đạt được thời gian đáp ứng trung bình, Amgen (AMGN) cho biết.

 

Về độ an toàn, 4% bệnh nhân đã ngừng thử nghiệm do các tác dụng phụ liên quan đến điều trị (TRAE), trong khi hội chứng giải phóng cytokine (CRS) và sốt là một trong những tác dụng phụ thường gặp nhất khi điều trị ở nhóm dùng tarlatamab 10 mg.

 

Công ty dự kiến ​​sẽ trình bày kết quả tại một sự kiện y tế ở Madrid, Tây Ban Nha vào cuối ngày hôm nay.

 

Một thử nghiệm Giai đoạn 3 có tên DeLLphi-304, được thiết kế để kiểm tra ứng viên như một lựa chọn bậc hai cho SCLC chống lại hóa trị liệu chăm sóc tiêu chuẩn, hiện đang tuyển bệnh nhân. Các kế hoạch tiến hành thêm hai thử nghiệm giai đoạn cuối đối với tarlatamab ở các cơ sở cài đặt trước đó cho SCLC cũng đang được tiến hành.

 

Kết quả trước đó cho thấy ORR 23% đối với tarlatamab trong nghiên cứu mở rộng và thăm dò liều Giai đoạn 1 liên quan đến bệnh nhân SCLC.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc