AstraZeneca PLC (AZN) đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư: Đây là những điều bạn nên biết

AstraZeneca PLC (AZN) đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư: Đây là những điều bạn nên biết

Astrazeneca (AZN) gần đây là một trong những cổ phiếu được tìm kiếm nhiều nhất trên Zacks.com. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét một số yếu tố có thể định hình hiệu quả hoạt động của cổ phiếu trong thời gian tới.

 

Trong tháng qua, cổ phiếu của hãng dược phẩm này đã tăng trở lại +1,3%. Trong giai đoạn này, ngành Dược phẩm vốn hóa lớn mà Astrazeneca tham gia đã tăng 6,4%. Câu hỏi quan trọng bây giờ là: Định hướng tương lai của cổ phiếu có thể là gì?

 

Mặc dù các báo cáo hoặc tin đồn trên phương tiện truyền thông về sự thay đổi đáng kể trong triển vọng kinh doanh của một công ty thường khiến cổ phiếu của công ty đó có xu hướng thay đổi và dẫn đến sự thay đổi giá ngay lập tức, nhưng luôn có một số yếu tố cơ bản nhất định dẫn đến quyết định mua và giữ.

 

Điều chỉnh ước tính thu nhập

 

Astrazeneca dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập 0,79 USD trên mỗi cổ phiếu trong quý hiện tại, thể hiện mức thay đổi so với cùng kỳ năm trước là +14,5%. Trong 30 ngày qua, Ước tính đồng thuận của Zacks đã thay đổi -6,2%.

 

Ước tính thu nhập đồng thuận là 3,65 USD cho năm tài chính hiện tại cho thấy mức thay đổi so với cùng kỳ năm trước là +9,6%. Ước tính này đã thay đổi +0,3% trong 30 ngày qua.

 

Trong năm tài chính tiếp theo, ước tính thu nhập đồng thuận là 4,19 USD cho thấy mức thay đổi +14,8% so với những gì Astrazeneca dự kiến ​​sẽ báo cáo một năm trước. Trong tháng qua, ước tính đã thay đổi +0,5%.

 

Tăng trưởng doanh thu dự kiến

 

Mặc dù tốc độ tăng trưởng thu nhập của một công ty được cho là chỉ số tốt nhất về tình hình tài chính của công ty đó nhưng sẽ không có gì xảy ra nếu công ty không thể tăng doanh thu. Một công ty gần như không thể tăng thu nhập nếu không tăng doanh thu trong thời gian dài. Vì vậy, biết được tốc độ tăng trưởng doanh thu tiềm năng của công ty là rất quan trọng.

 

Đối với Astrazeneca, ước tính doanh thu đồng thuận cho quý hiện tại là 12,1 tỷ USD cho thấy mức thay đổi so với cùng kỳ năm trước là +8%. Đối với năm tài chính hiện tại và năm tiếp theo, ước tính 45,9 tỷ USD và 50,9 tỷ USD cho thấy mức thay đổi lần lượt là +3,5% và +10,9%.

 

Kết quả được báo cáo lần cuối và lịch sử bất ngờ

 

Astrazeneca đã báo cáo doanh thu là 11,49 tỷ USD trong quý báo cáo gần đây nhất, thể hiện mức thay đổi so với cùng kỳ năm trước là +4,6%. EPS là 0,87 USD trong cùng kỳ so với 0,84 USD một năm trước.

 

Công ty đã đánh bại ước tính EPS đồng thuận trong mỗi quý trong số bốn quý gần nhất. Công ty đã ba lần đứng đầu ước tính doanh thu đồng thuận trong giai đoạn này.

 

Định giá

 

Không có quyết định đầu tư nào có thể hiệu quả nếu không xem xét định giá cổ phiếu. Liệu giá hiện tại của một cổ phiếu có phản ánh chính xác giá trị nội tại của hoạt động kinh doanh cơ bản và triển vọng tăng trưởng của công ty hay không là yếu tố quyết định thiết yếu đến hiệu suất giá trong tương lai của cổ phiếu đó.

 

So sánh giá trị hiện tại của các bội số định giá của một công ty, chẳng hạn như giá trên thu nhập (P/E), giá trên doanh thu (P/S) và dòng giá trên tiền mặt (P/CF), với giá trị hiện tại của nó. giá trị lịch sử của chính nó giúp xác định xem cổ phiếu của nó có được định giá hợp lý, được định giá quá cao hay bị định giá thấp hay không, trong khi việc so sánh công ty với các công ty cùng ngành dựa trên những thông số này sẽ mang lại cảm giác tốt về mức giá cổ phiếu của nó hợp lý.

 

Astrazeneca được xếp loại B về mặt này, cho thấy rằng nó đang giao dịch ở mức chiết khấu so với các công ty cùng ngành. Nhấp vào đây để xem giá trị của một số thước đo định giá đã dẫn đến xếp hạng này.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc