Atlanta Capital Markets - Bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào Bitcoin?

Atlanta Capital Markets -  Bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào Bitcoin?
Tag: #atlantacapitalmarkets,#KinhteThegioi,#news,#tintuc

Yêu nó, ghét nó hay nắm giữ nó, không thể phủ nhận rằng Bitcoin đã quay trở lại.

Sau “mùa đông tiền điện tử” chứng kiến hàng loạt vụ bê bối, phá sản và giảm giá gần 77%, Bitcoin cuối cùng đã đạt đến đỉnh cao mới vào ngày 5 tháng 3, đạt 69.191,95 USD. Nó đã nhanh chóng tăng lên mức 70.000 đô la lần đầu tiên vào thứ Sáu và sự gia tăng này đã thúc đẩy các loại tiền điện tử khác, với Ether và thậm chí cả Dogecoin đều tăng giá trị.

 

Đây được coi là sự xác thực cho những tín đồ thực sự của tiền điện tử, những người sử dụng thuật ngữ “hodl”, một cách viết sai chính tả của từ “giữ” như một câu thần chú trong thời kỳ suy thoái để nhắc nhở bản thân về triển vọng dài hạn của tiền kỹ thuật số. Nhưng đối với những người chỉ tò mò về tiền điện tử, những người có thể đã bỏ qua các đỉnh và đáy trước đó, câu hỏi đặt ra là liệu bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để tham gia hay không.

 

Những sự phát triển mới

Bitcoin đã từng “trở lại” trước đây. Sau khi chạm đáy vào năm 2019, giá đã bật trở lại mạnh mẽ trong năm đầu tiên xảy ra đại dịch Covid-19, nhưng lại giảm mạnh một lần nữa vào mùa xuân năm 2021. Nó phục hồi vào cuối năm đó nhưng giá lại giảm vào năm 2022 sau đại dịch khét tiếng. Cuộc khủng hoảng FTX.

 

Phần lớn đợt tăng giá gần đây diễn ra kể từ ngày 10 tháng 1, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận các quỹ giao dịch giao ngay (ETF), cho phép các tên tuổi quen thuộc như BlackRock, Invesco và Fidelity cung cấp chúng cho người tiêu dùng. Và một số cố vấn đang có thái độ lạc quan hơn một chút khi các nhà đầu tư bán lẻ cân nhắc xem liệu tiền điện tử có thuộc danh mục đầu tư của họ hay không.

 

Douglas Boneparth, chủ tịch của Bone Fide Wealth ở New York, cảm nhận được niềm tin thị trường lớn hơn do sự tham gia của tổ chức vào các quỹ ETF giao ngay, được thiết kế để theo dõi giá Bitcoin nhưng không yêu cầu các nhà đầu tư cá nhân phải tự nắm giữ token.

 

Đỉnh và đáy của Bitcoin

Tổng hợp lại, các quỹ ETF này đã ghi nhận dòng vốn vào ròng hơn 9 tỷ USD kể từ khi chúng đi vào hoạt động. Và mặc dù Boneparth, một nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận, không khuyến nghị khách hàng cấu hình lại toàn bộ danh mục đầu tư của họ bằng tài sản kỹ thuật số, nhưng anh ấy cảm thấy thoải mái với mức phân bổ 5% hoặc thậm chí có thể là 10%.

 

Trước những rủi ro và biến động của tiền điện tử, nhiều cố vấn tài chính chính thống, nhà quản lý danh mục đầu tư và nhà nghiên cứu đầu tư đã nhanh chóng bác bỏ nó. Điều đó dường như đang thay đổi, ít nhất là một chút. Mặc dù nhiều người không nghĩ rằng khách hàng nên tuân theo chiến lược “bàn tay kim cương” một cách mù quáng, nhưng hiện tại, các nhà quản lý tiền đã chứng kiến ​​tất cả mọi người từ nhà đầu tư bán lẻ đến nhà giao dịch sành điệu ở Phố Wall kiếm được hàng triệu USD từ Bitcoin. Và một số người nghĩ rằng – nếu được xử lý đúng cách – một ít Bitcoin có thể có một vị trí trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư trung bình.

 

Peter Mladina, giám đốc điều hành nghiên cứu danh mục đầu tư của Northern Trust Wealth Management, cho biết: “Mọi người trong thị trường cạnh tranh đang giao dịch nó và họ nhận thấy giá trị của nó vì lý do này hay lý do khác, vì vậy chúng tôi cần tôn trọng điều đó”.

 

Bitcoin không nằm trong danh mục đầu tư được đề xuất của Northern Trust. Và Mladina phản ánh một số câu chuyện thường gặp về tiền điện tử. Ông lập luận rằng nó không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để biến một thứ gì đó thành một loại tiền tệ, và sự biến động của nó khiến nó trở thành một phương tiện lưu trữ giá trị kém. Anh ấy không khuyên bạn nên dành một lượng lớn danh mục đầu tư cho Bitcoin, nhưng nói thêm rằng “có thể đối với một số người, có thể có một khoản phân bổ nhỏ”.

 

Phân bổ tối đa

Joseph Boughan, nhà lập kế hoạch tài chính tại Parkmount Financial Partners ở Scituate, Massachusetts, cho biết ông thường cho phép Bitcoin chiếm tới 5% danh mục đầu tư của khách hàng của mình. Ông lo lắng về sự gia tăng của tâm lý FOMO (sợ bỏ lỡ) trên thị trường ngày nay có thể thúc đẩy các nhà đầu tư mua đơn giản vì giá cao chứ không phải là một phần của chiến lược đã được tính toán trước. Anh ấy thấy khách hàng làm rất tốt khi họ phân bổ tới 5%, nhưng anh ấy cũng thấy họ làm rất kém. Mục tiêu của anh ấy là đặt ra những kỳ vọng về sự biến động của Bitcoin trước khi bắt đầu.

 

Sự biến động như vậy có thể tăng lên. Nghiên cứu của Morningstar cho thấy rằng việc thêm 2% Bitcoin vào danh mục đầu tư giả định không tốn phí 60/40 đã thay đổi hồ sơ lợi nhuận của nó gần bằng việc thêm 10% cổ phần vào cổ phiếu. Việc thêm 5% dẫn đến hồ sơ rủi ro giống với danh mục đầu tư bao gồm 90% cổ phiếu và 10% trái phiếu.

 

Điều đó quan trọng bởi vì các nhà đầu tư “chỉ chơi đùa với một số Bitcoin” có thể sẽ tạo thêm nhiều biến động hơn dự kiến cho danh mục đầu tư của họ, Bryan Armor, giám đốc chiến lược thụ động r cho biết.nghiên cứu về Bắc Mỹ tại Morningstar. Mặt trái của sự biến động đó có thể rất lớn, nhưng nó có thể gây đau đớn cho những người cần rút tiền khi thị trường đang ở đáy.

 

Cảnh báo meme

Đỉnh cao hôm nay cũng gợi lại những hiện tượng quen thuộc từ các đợt tăng giá trước đó: meme coin và NFT. Một số loại tiền điện tử có tính đầu cơ cao nhất như Dogecoin đã hoạt động tốt hơn Bitcoin. Đồng thời, ngành công nghiệp token không thể thay thế, vốn đã bị bỏ mặc sau khi sụp đổ ngoạn mục, đang cố gắng sử dụng sự phục hồi giá mới nhất để tạo ra sự trở lại. Các chuyên gia đang cảnh giác. Họ nói rằng nhiều tài sản có xu hướng ngày nay ít được sử dụng ngoài việc đầu cơ thuần túy.

 

Đầu tư tiền điện tử tại sàn giao dịch uy tín hàng đầu ACM – lựa chọn tối ưu cho lợi nhuận của bạn.

Alanta Capitap Markets lọt top10 sàn ngoại hối hỗ trợ tiền điện tử tốt nhất 2023

 

Top 10 sàn forex nổi tiếng có phí môi giới và spread tốt nhất năm 2022

 

 

 

 

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc