Atlanta Capital Markets phân tích thị trường- Hợp đồng tương lai của Mỹ, lạm phát của Trung Quốc, bộ phận AI của Arm - thị trường đang di chuyển

Atlanta Capital Markets phân tích thị trường- Hợp đồng tương lai của Mỹ, lạm phát của Trung Quốc, bộ phận AI của Arm - thị trường đang di chuyển
Tag: #atlantacapitalmarkets,#chungkhoan,#IPO,#KinhteThegioi

Chuyên gia Peter Nurse Trưởng phòng điều hành chứng khoán quốc tế Atlanta Capital Markets có vẻ sẽ bắt đầu tuần mới với một lưu ý tích cực, nhưng phạm vi giao dịch có thể sẽ bị thắt chặt trước khi công bố dữ liệu lạm phát quan trọng có thể xác định hướng đi ngắn hạn của thị trường. Arm Holdings được cho là đang thành lập một bộ phận chip AI, trong khi lạm phát tiêu dùng của Trung Quốc tăng trở lại. 

  1. atlanta capital markets phân tích thị trường hợp đồng tương lai của mỹ, lạm phát của trung quốc, bộ phận ai của arm thị trường đang di chuyển

    atlanta capital markets phân tích thị trường hợp đồng tương lai của mỹ, lạm phát của trung quốc, bộ phận ai của arm thị trường đang di chuyển

    Hợp đồng tương lai tăng cao hơn trước khi công bố CPI chính

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng cao hơn vào thứ Hai, tiếp tục giai điệu tích cực gần đây trước khi công bố dữ liệu lạm phát quan trọng, đây có thể là yếu tố quyết định trong hướng đi ngắn hạn cho thị trường. 

 

Vào lúc 04:00 ET (08:00 GMT), hợp đồng tương lai Dow tăng 28 điểm, tương đương 0,1%, hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 6 điểm, tương đương 0,1% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 36 điểm, tương đương 0,2%.

 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chuẩn đã công bố chiến thắng thứ tám liên tiếp  khơi lại sự biến động của thị trường.

 

Ngoài ra còn có rất nhiều diễn giả của Fed sẽ diễn ra trong tuần này, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell vào thứ Ba. 

 

  1. Cánh tay thiết lập bộ phận chip AI

Arm Holdings (NASDAQ: ARM) đã công bố kế hoạch phát triển chip trí tuệ nhân tạo, theo một báo cáo trên Nikkei Asia, tìm cách tận dụng nhu cầu khổng lồ đối với tất cả mọi thứ về AI.

 

Nhà thiết kế chip có trụ sở tại Vương quốc Anh sẽ thành lập một bộ phận chip AI và đặt mục tiêu xây dựng một nguyên mẫu vào mùa xuân năm 2025, báo cáo cho biết, với việc sản xuất hàng loạt, có khả năng được xử lý bởi các nhà sản xuất theo hợp đồng, dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa thu năm 2025.

 

Arm đã được mua lại bởi công ty cổ phần đầu tư Nhật Bản SoftBank (TYO: 9984) vào năm 2016 với giá 32 tỷ USD và được niêm yết trên Nasdaq vào năm ngoái, với SoftBank nắm giữ 90% cổ phần.

 

Công ty sẽ chịu chi phí phát triển ban đầu của chip AI, có khả năng rất lớn và sau khi một hệ thống sản xuất hàng loạt được thiết lập, hoạt động kinh doanh chip AI của Arm có thể được “tách ra và đặt dưới SoftBank”, theo báo cáo.

 

  1. Lạm phát tiêu dùng Trung Quốc tăng trở lại

Lạm phát chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc đã tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 4, cho thấy sự cải thiện nhu cầu trong nước ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

 

Quảng cáo của bên thứ 3. Không phải là một đề nghị hoặc khuyến nghị của Investing.com. Xem thông tin công bố tại đây hoặc xóa quảng cáo .

Lạm phát CPI tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn kỳ vọng 0,1%, dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia cho thấy vào cuối tuần qua. Chỉ số này cũng được cải thiện so với mức tăng 0,1% được thấy trong tháng Ba.

 

Tỷ lệ lạm phát CPI hàng tháng cũng được cải thiện lên 0,1% trong tháng 4, đảo ngược mức giảm 1% trong tháng trước.

 

Số liệu này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi dữ liệu nhập khẩu của Trung Quốc mạnh hơn đáng kể so với dự kiến, cho thấy nhu cầu trong nước đang tăng lên trong bối cảnh các biện pháp hỗ trợ chính sách và kích thích tiếp tục. 

 

Nhưng lạm phát PPI vẫn là một điểm yếu, giảm 2,5% trong tháng 4, giảm tháng thứ 19 liên tiếp, nhiều hơn kỳ vọng là 2,3%. Việc đọc được cải thiện một chút.

 

  1. Dự kiến mức thuế mới của Trung Quốc

Chính quyền Biden có thể công bố mức thuế mới của Trung Quốc ngay trong tuần này, nhắm vào các ngành có tầm quan trọng chiến lược cũng như các lĩnh vực an ninh quốc gia. 

 

Thông báo đầy đủ, dự kiến vào thứ Ba, có thể sẽ duy trì mức thuế hiện tại đối với nhiều hàng hóa Trung Quốc do cựu Tổng thống Donald Trump đặt ra, nhưng cũng sẽ bổ sung thuế quan mới đối với chất bán dẫn và thiết bị năng lượng mặt trời, cũng như tăng thuế xe điện.

 

Bản cập nhật được chờ đợi từ lâu dự kiến sẽ thấy thuế quan đối với EV Trung Quốc tăng gần gấp bốn lần, Wall Street Journal đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. 

 

Các biện pháp này có thể mời gọi sự trả đũa từ Trung Quốc vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Việc Trump áp đặt thuế quan rộng rãi hơn trong nhiệm kỳ tổng thống 2017-2021 đã khởi động một cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc.

  1. Dầu thô cao hơn một chút; Dữ liệu lạm phát tập trung

Quảng cáo của bên thứ 3. Không phải là một đề nghị hoặc khuyến nghị của Investing.com. Xem thông tin công bố tại đây hoặc xóa quảng cáo .

Giá dầu thô tăng cao hơn vào thứ Sáu, khi các nhà giao dịch tiêu hóa dữ liệu lạm phát hỗn hợp từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, trong khi tâm lý cũng mong manh trước các chỉ số lạm phát quan trọng của Mỹ trong tuần này. 

 

Vào lúc 04:00 ET, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch cao hơn 0,4% ở mức 78,54 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,4% lên 83,08 USD/thùng.

 

Chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc đã thu hẹp trong tháng Tư, cho thấy nhu cầu kinh doanh vẫn chậm chạp, nhưng giá tiêu dùng tăng, báo hiệu sự phục hồi trong nhu cầu tiêu dùng.

 

Giá dầu thô đã giảm nhẹ so với tuần trước đó sau khi số liệu yếu về niềm tin của người tiêu dùng Mỹ và dự báo lạm phát cao làm dấy lên lo ngại về sự hạ nhiệt kinh tế ở nước tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới.

Alanta Capitap Markets lọt top10 sàn ngoại hối hỗ trợ tiền điện tử tốt nhất 2023

 

Alanta Capitap Markets lọt Top 5 sàn forex tốt nhất cho người Việt năm 2023

 

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc