AT&T mua xe điện Rivian trong thỏa thuận thí điểm để cắt giảm chi phí, khí thải

AT&T mua xe điện Rivian trong thỏa thuận thí điểm để cắt giảm chi phí, khí thải

Các công ty cho biết hôm thứ Năm rằng nhà cung cấp dịch vụ không dây AT&T (T.N) của Hoa Kỳ sẽ mua một số xe điện từ công ty khởi nghiệp Rivian (RIVN.O) trong một chương trình thí điểm nhằm đánh giá các cách giảm chi phí, cắt giảm lượng khí thải carbon và cải thiện độ an toàn.

 

Đây là thỏa thuận đầu tiên dành cho Rivian sau khi công ty kết thúc thỏa thuận độc quyền với cổ đông lớn nhất Amazon (AMZN.O) vào tháng trước đối với xe tải giao hàng của mình, mở ra cơ hội cho nhiều khách hàng hơn.

 

AT&T dự kiến ​​sẽ bắt đầu bổ sung các xe tải thương mại chạy điện Rivian, xe bán tải R1T và xe thể thao đa dụng R1S vào đội xe của mình vào đầu năm 2024, họ cho biết trong một tuyên bố.

 

Các công ty không tiết lộ số lượng xe AT&T sẽ mua hoặc các điều khoản tài chính của thỏa thuận.

 

AT&T từ lâu đã đầu tư vào việc chuyển đổi đội xe thương mại của mình sang các phương tiện sử dụng nhiên liệu thay thế như khí nén tự nhiên và xe điện hybrid.

 

Hardmon Williams, phó chủ tịch cấp cao của AT&T Connected Solutions cho biết: “Thí điểm này là một bước quan trọng khác trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi hướng tới sự bền vững, giảm lượng khí thải carbon và hướng tới một tương lai sạch hơn cho các hoạt động của chúng tôi”.

 

Các mục tiêu về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) cũng như mục tiêu giảm phát thải cho các công ty đã gây ra một cuộc chạy đua chuyển sang đội tàu không phát thải.

 

Nhưng lãi suất cao đã khiến khách hàng mua xe điện trở nên đắt đỏ hơn, vốn thường đắt hơn so với các loại xe chạy bằng khí đốt và làm dấy lên lo ngại về nhu cầu suy giảm.

 

Tuy nhiên, Rivian cho biết họ nhận thấy “rất nhiều sự quan tâm và nhu cầu” đối với xe tải của mình ngoài Amazon. Vào thứ Năm, công ty đã từ chối tiết lộ các khách hàng tiềm năng khác.

 

Họ cũng nhắc lại cam kết hoàn thành đơn đặt hàng 100.000 xe tải cho Amazon vào năm 2030. Amazon cho biết vào tháng 10 rằng họ có 10.000 chiếc xe loại này trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu.

 

Tháng trước, Rivian có trụ sở tại Irvine, California đã nâng dự báo tổng sản lượng năm 2023 lên 54.000 chiếc.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc