Bank of America (NYSE:BAC) đang tăng cổ tức lên 0,24 USD

Bank of America (NYSE:BAC) đang tăng cổ tức lên 0,24 USD

Bank of America Corporation (NYSE:BAC) sẽ tăng cổ tức từ khoản thanh toán tương đương năm ngoái vào ngày 29 tháng 12 lên 0,24 USD. Điều này làm cho tỷ suất cổ tức ngang bằng với mức trung bình ngành là 3,2%.

 

Đã chia cổ tức ít nhất 10 năm, Bank of America có lịch sử lâu dài trong việc chia một phần thu nhập cho cổ đông. Dựa trên báo cáo thu nhập gần đây nhất của Bank of America, tỷ lệ chi trả ở mức khá 25%, có nghĩa là công ty có thể trả cổ tức với một ít dư địa.

 

EPS dự kiến sẽ tăng 2,1% trong 3 năm tới. Các nhà phân tích ước tính tỷ lệ chi trả trong tương lai sẽ là 32% trong cùng khoảng thời gian, nằm trong phạm vi khiến chúng tôi hài lòng với tính bền vững của cổ tức.

 

Ngay cả trong lịch sử trả cổ tức lâu dài, việc phân phối cổ tức của công ty vẫn rất ổn định. Cổ tức đã tăng từ tổng số tiền hàng năm là 0,04 USD vào năm 2013 lên tổng số tiền thanh toán hàng năm gần đây nhất là 0,96 USD. Điều này ngụ ý rằng công ty đã tăng lượng phân phối hàng năm khoảng 37% trong khoảng thời gian đó. Vì vậy, cổ tức đã tăng khá nhanh và ấn tượng hơn nữa là họ chưa trải qua bất kỳ đợt sụt giảm đáng chú ý nào trong giai đoạn này.

 

Cổ tức có vẻ có khả năng tăng trưởng

Các nhà đầu tư có thể bị thu hút bởi cổ phiếu dựa trên chất lượng lịch sử thanh toán của nó. Bank of America đã gây ấn tượng với chúng tôi khi tăng trưởng EPS ở mức 12% mỗi năm trong 5 năm qua. Tăng trưởng EPS là tín hiệu tốt cho cổ tức cũng như tỷ lệ chi trả thấp mà công ty hiện đang báo cáo.

 

Bank of America trông giống như một cổ phiếu cổ tức tuyệt vời

Nhìn chung, việc tăng cổ tức luôn là điều tốt và chúng tôi cho rằng Bank of America là một cổ phiếu có thu nhập cao nhờ thành tích và thu nhập ngày càng tăng. Công ty dễ dàng kiếm đủ tiền để chi trả cổ tức và thật tuyệt vời khi thấy những khoản thu nhập này đang được chuyển thành dòng tiền. Cân nhắc tất cả những điều này, có vẻ như đây có thể là một cơ hội chia cổ tức tốt.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc