Basel Markets Bạn có nên đầu tư 10,000 USD vào cổ phiếu Exxon Mobil

Basel Markets Bạn có nên đầu tư 10,000 USD vào cổ phiếu Exxon Mobil

Mặc dù năm 2023 không phải là một năm tuyệt vời đối với gã khổng lồ dầu khí – tổng lợi nhuận từ cổ phiếu này tính đến thời điểm hiện tại chỉ là 8% – Exxon Mobil vẫn đáng được các nhà đầu tư định hướng thu nhập xem xét.

Đó là bởi vì bất chấp những nỗ lực lâu dài để chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo, thế giới vẫn tiếp tục phụ thuộc vào dầu thô và khí đốt tự nhiên ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai gần. Thật vậy, theo ước tính, hơn 50% năng lượng thế giới sản xuất năm 2019 đến từ dầu thô hoặc khí đốt tự nhiên (với 27% nữa đến từ than đá).

Nhu cầu lớn và ổn định, cùng với sản lượng thấp và thậm chí tồn kho dầu thô thấp hơn (Dự trữ Dầu khí Chiến lược Hoa Kỳ đang ở mức thấp nhất trong gần 40 năm), đã giữ giá dầu thô ở mức 70 đến 90 USD trong hơn một năm – – mang lại lợi nhuận và dòng tiền tuyệt vời cho ExxonMobil.

Công ty đã tạo ra lợi nhuận gộp 134 tỷ USD trong 12 tháng qua và gần 68 tỷ USD dòng tiền hoạt động. Cổ phiếu này tự hào có tỷ suất cổ tức 3,2% và giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) chỉ là 9 – khoảng một nửa mức trung bình 5 năm là 17.

Vì vậy, đối với các nhà đầu tư giá trị, ExxonMobil có vẻ là một cổ phiếu đáng xem xét.

Giá cổ phiếu Exxon Mobil Corp (XOM)

NYSE 115.63 USD giao dịch tại  với giá 2.31 USD liên hệ https://baselmarketscapital.com/

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc