Benchmark CPU: Chip Intel Alder Lake đánh bại M1 Max của Apple

Benchmark CPU: Chip Intel Alder Lake đánh bại M1 Max của Apple
Tag: #Intel,#lichkinhte

Intel có thể sớm giành lại vị thế tối cao trong cuộc đua CPU, nơi mà họ đã bị lu mờ bởi các chip dựa trên nhân ARM của Apple trong năm qua.

Trang web phần cứng wccftech đã rò rỉ kết quả benchmark CPU laptop Core i9-12900HK sắp ra mắt của Intel. Kết quả cho thấy CPU của Intel vượt trội hơn một chút so với chip M1 Max 10 nhân của Apple, vốn cũng tích hợp GPU 32 lõi và bộ nhớ 64GB.

CPU Alder Lake của Intel được xây dựng trên quy trình Intel 7, nhằm mục đích cải thiện cả về hiệu suất và hiệu năng với kiến ​​trúc lai mới để đối phó lại với ARM. Intel cũng đã làm việc với Microsoft để tối ưu hóa con chip của mình nhằm tương thích tối đa với Windows 11.

Điểm benchmark của i9-12900HK cho thấy Intel có thể hi vọng bắt kịp dòng chip M1 của Apple, vốn đã vượt trội hơn nhiều từ năm ngoái. Cụ thể, điểm đơn nhân và đa nhân của chip Alder Lake đều nhỉnh hơn 1 chút so với M1 Max. 

Các CPU Alder Lake của Intel dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Với việc ra mắt CPU này trên các máy laptop chạy Windows 11, có thể đã đến lúc người dùng Windows cuối cùng cũng sẽ được trải nghiệm một thứ gì đó tương tự như người dùng máy Mac vào năm ngoái.

Tập đoàn Intel là một tập đoàn và công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Santa Clara, California, trong Thung lũng Silicon. Đây là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới tính toán theo doanh thu, và là nhà phát triển dòng vi xử lý x86, loại vi xử lý được tìm thấy trong hầu hết các máy tính cá nhân (PC). Được thành lập tại Delaware, Intel Sắp xếp thứ 45 trong danh sách Fortune 500 năm 2020 về các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ tính toán theo tổng doanh thu trong gần một kỷ lục, từ năm tài chính 2007-2016.

Intel cung cấp bộ vi xử lý cho các nhà sản xuất máy tính như Lenovo, HP và Dell. Intel cũng sản xuất chipset bo mạch chủ, mạng giao diện điều khiển và tích hợp mạch, flash bộ nhớ, chip đồ họa, nhúng bộ xử lý và các thiết bị khác liên quan đến truyền thông và điện toán.

Doanh thu của Intel trong báo cáo quý đầu tiên của năm 2021 được báo cáo là 19,7 Tỷ USD

EPS quý 1 năm 2021 kỳ vọng 1,39 USD (hơn 0,25% so với kỳ vọng)

Cổ phiếu của Tập đoàn Intel đóng cửa ở mức 56,23 USD vào ngày 21 tháng 7 năm 2021 (tăng 0,64% so với tháng 6 năm 2021)

Vào năm 2020, Intel đã tạo ra tiền mặt kỷ lục 35,4 tỷ USD từ hoạt động và 21,1 tỷ USD dòng tiền tệ tự do (FCF) và trả lại 19,8 tỷ USD cho các cổ đông

Intel (mã cổ phiếu tại Basel Markets: INTC.US) dự kiến chia cổ tức vào ngày 04/11/2021.

Mai Phương

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc