Biến động mạnh của đồng yen khiến nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu Nhật Bản lo ngại

Biến động mạnh của đồng yen khiến nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu Nhật Bản lo ngại

Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản, Masato Kanda, đã bày tỏ lo ngại về những biến động “một chiều, mạnh mẽ” gần đây về giá trị của đồng yên. Kanda, người giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế, cảnh báo các nhà đầu tư không nên phá giá quá mức tiền tệ, cho rằng sự sụt giảm của đồng yên chủ yếu là do giao dịch đầu cơ.

Tình hình đã trở nên căng thẳng hơn, theo Kanda, người đảm bảo rằng các nhà chức trách sẵn sàng phản ứng thích hợp với những biến động này, mà không loại trừ bất kỳ biện pháp tiềm năng nào.

Đồng yên đã trải qua một sự sụt giảm đáng kể vào thứ Ba, đạt mức thấp nhất trong 15 năm so với đồng euro và mức thấp mới trong một năm so với đồng đô la. Điều này xảy ra sau khi bước đi nhỏ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) nhằm chấm dứt nhiều năm kích thích tiền tệ không làm hài lòng một số nhà đầu tư đang dự đoán một động thái đáng kể hơn.

Hôm thứ Ba, đồng yên đã giảm xuống 151,715 so với đồng đô la và đến thứ Tư, nó được định giá ở mức 151,350 ở châu Á. Sự suy giảm này đã dẫn đến sự cảnh giác ngày càng tăng từ các nhà chức trách, những người vẫn ở chế độ chờ để đối phó với những chuyển động tiền tệ nhanh chóng và một chiều này.

Bình luận của Kanda nhấn mạnh mối quan tâm ngày càng tăng của các quan chức Nhật Bản về tác động tiềm tàng của những biến động tiền tệ này đối với nền kinh tế Nhật Bản. Sự sẵn sàng hành động của chính phủ nhấn mạnh cam kết của họ trong việc duy trì sự ổn định kinh tế trong bối cảnh điều kiện thị trường không chắc chắn này.

Khi đồng yên tiếp tục biến động, các nhà đầu tư và chính quyền sẽ theo dõi chặt chẽ các chuyển động của nó và những tác động tiềm tàng đối với lĩnh vực tài chính của Nhật Bản.

Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

https://vn.investing.com/news/forex-news/bien-dong-manh-cua-dong-yen-khien-nha-ngoai-giao-tien-te-hang-dau-nhat-ban-lo-ngai-93CH-2058707

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc