Bitcoin lập kỷ lục mới 69,000 USD

Bitcoin lập kỷ lục mới 69,000 USD

Sau khi chững lại trong thời gian ngắn, Bitcoin đã trở lại đà tăng và lập kỷ lục mới 69,000 USD.

Tính tới lúc 22h ngày 05/03 (giờ Việt Nam), đồng tiền ảo lớn nhất thế giới chính thức vượt 69,000 USD, là mức cao nhất từ trước đến nay và tăng hơn 30% trong tuần qua. Còn đồng tiền ảo lớn thứ hai Ethereum tăng lên 3,800 USD, đánh dấu mức leo dốc hơn 16% trong tuần qua.

Sắc xanh cũng lan rộng ra các đồng tiền ảo khác, đáng chú ý nhất là sự bứt phá của những đồng memecoin – những đồng tiền có hình đại diện là các meme nổi tiếng, như chú chó Shiba Inu hay ếch xanh. Trong đó, đồng Shiba Inu tăng hơn 280% trong tuần qua. Còn đồng Pepe tăng 230% trong 1 tuần và bứt phá 675% trong 1 tháng.

Dòng vốn đổ về các quỹ ETF Bitcoin giao ngay tại Mỹ tiếp tục là động lực lớn cho đợt tăng giá này. Tuần trước, các quỹ đã thu hút lượng tiền khổng lồ trị giá 1.73 tỷ USD, lập kỷ lục liên tiếp hai tuần, theo nền tảng quản lý tài sản CoinShares. Báo cáo cho biết thêm, các quỹ tập trung vào Ethereum cũng đang có nhu cầu cao và đã ghi nhận dòng vốn ròng chảy vào 85 triệu USD.

* Bitcoin tiến sát đỉnh kỷ lục, dòng vốn ồ ạt chảy vào các quỹ ETF Bitcoin

Kể từ khi ra mắt vào ngày 11/01/2024, các quỹ ETF Bitcoin hút vốn mạnh chưa từng thấy. Tổng tài sản của 10 quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã tăng lên gần 50 tỷ USD.

Đáng chú ý, quỹ iShares Bitcoin Trust của BlackRock đã vượt mức 10 tỷ USD tài sản trong ngày 29/02. Đây là tốc độ hút vốn nhanh nhất với một quỹ ETF mới thành lập.

Quỹ Bitcoin của Fidelity hiện quản lý hơn 6 tỷ USD tài sản. Với tốc độ hút vốn chóng mặt, quỹ này đang là quỹ ETF lớn thứ 3 của Fidelity và chiếm phần lớn lượng vốn hút ròng của quỹ ETF từ đầu năm 2024. “Nhu cầu tăng quá mạnh. Các sản phẩm này được đón nhận rất nồng nhiệt”, Todd Rosenbluth, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại VettaFi, chia sẻ.

“Với sự ra đời của 9 quỹ ETF Bitcoin mới, các đợt biến động mạnh thường diễn ra trong tuần giao dịch thông thường hơn là vào cuối tuần”,  Antoni Trenchev, đồng sáng lập của sàn tiền ảo Nexo, cho hay.

Theo CoinDesk, nhiều chuyên gia và đơn vị phân tích đưa ra kịch bản Bitcoin lập đỉnh mới trong tuần này. Markus Thielen, nhà sáng lập công ty nghiên cứu thị trường 10xResearch, đã dự báo sự vận động giá của tiền mã hóa này sẽ “đáng kinh ngạc”. Ngoài động lực từ dòng vốn ETF tại Mỹ, nhu cầu đầu tư tiền số cũng đang chứng kiến làn sóng mở rộng tại nhiều khu vực.

https://vietstock.vn/2024/03/bitcoin-lap-ky-luc-moi-69000-usd-4309-1161784.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc