BlackRock (BLK) tăng trưởng trong khi thị trường suy giảm: Một số thông tin dành cho nhà đầu tư

BlackRock (BLK) tăng trưởng trong khi thị trường suy giảm: Một số thông tin dành cho nhà đầu tư

BlackRock (BLK) đóng cửa ngày giao dịch gần nhất ở mức 798,11 USD, cho thấy mức thay đổi +0,52% so với cuối phiên trước. Cổ phiếu này đã vượt qua mức giảm 0,6% hàng ngày của S&P 500. Trong khi đó, chỉ số Dow mất 0,17% và Nasdaq, một chỉ số thiên về công nghệ, mất 0,92%.

 

Cổ phiếu của công ty đầu tư chứng kiến mức 0% so với tháng trước, kéo theo kết quả hoạt động của ngành Tài chính với mức tăng 3,63% và mức tăng của S&P 500 là 3,56%.

 

Cộng đồng đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ hiệu quả hoạt động của BlackRock trong báo cáo thu nhập sắp tới. Người ta dự đoán rằng công ty sẽ báo cáo EPS là 9,22 USD, đánh dấu mức tăng 16,27% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, Ước tính đồng thuận về doanh thu dự kiến doanh thu ròng là 4,65 tỷ USD, tăng 9,61% so với cùng kỳ năm trước.

 

Ước tính đồng thuận cả năm của BLK đang kêu gọi thu nhập 39,64 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu là 19,96 tỷ USD. Những kết quả này sẽ thể hiện sự thay đổi so với cùng kỳ năm trước lần lượt là +4,95% và +11,74%.

 

Điều quan trọng cần lưu ý là những thay đổi gần đây trong ước tính của nhà phân tích đối với BlackRock. Những điều chỉnh mới nhất này thường phản ánh động lực thay đổi của các mô hình kinh doanh ngắn hạn. Do đó, các điều chỉnh ước tính tích cực phản ánh sự lạc quan của nhà phân tích về hoạt động kinh doanh và lợi nhuận của công ty.

 

Nghiên cứu chỉ ra rằng những điều chỉnh ước tính này có mối tương quan trực tiếp với đà tăng giá cổ phiếu trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư cũng nên lưu ý các số liệu định giá hiện tại của BlackRock, bao gồm tỷ lệ P/E kỳ hạn là 20,03. Điều này biểu thị mức cao hơn so với P/E kỳ hạn trung bình là 10,7 của ngành.

 

Điều đáng chú ý là BLK hiện có tỷ lệ PEG là 2,02. So với tỷ lệ P/E được chấp nhận rộng rãi, tỷ lệ PEG cũng tính đến mức tăng trưởng thu nhập dự kiến của công ty. Tính đến thời điểm đóng cửa giao dịch ngày hôm qua, ngành Quản lý tài chính – đầu tư có tỷ lệ PEG trung bình là 0,93.

 

Ngành Quản lý Tài chính – Đầu tư là một bộ phận của ngành Tài chính. Ngành này, hiện có Xếp hạng ngành là 16, nằm trong top 7% cấp cao nhất của tất cả hơn 250 ngành.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc