BP PLC đang đàm phán để rút khỏi mỏ khí đốt tự nhiên Yakaar-Teranga của Sénégal

BP PLC đang đàm phán để rút khỏi mỏ khí đốt tự nhiên Yakaar-Teranga của Sénégal

BP PLC hôm thứ Năm cho biết họ đã vận chuyển lô hàng đầu tiên từ cơ sở khí đốt tự nhiên hóa lỏng Tangguh mở rộng của Indonesia.

 

Công ty dầu mỏ có trụ sở tại London cho biết lô hàng đầu tiên được sản xuất từ một đoàn tàu mới đã khởi hành an toàn từ địa điểm này vào thứ Tư tới nhà máy điện PT PLN thuộc sở hữu nhà nước của Indonesia.

 

PT PLN là nền tảng trong nước của dự án mở rộng Tangguh Train 3.

 

BP kỳ vọng dự án mở rộng Tangguh sẽ chiếm hơn 1/3 sản lượng khí đốt của Indonesia.

 

Anja-Isabel Dotzenrath, phó chủ tịch điều hành bộ phận khí đốt và năng lượng carbon thấp của BP cho biết: “Việc khởi động thành công và an toàn Train 3 đánh dấu một giai đoạn mới đối với Tangguh và là một ngày đáng tự hào đối với BP và các đối tác Tangguh của chúng tôi. Tôi sẽ Tôi muốn cảm ơn chính phủ Indonesia vì mối quan hệ hợp tác bền chặt của chúng tôi và sự hỗ trợ liên tục của họ để biến điều này thành hiện thực.”

 

Cổ phiếu BP cao hơn 0,7% ở mức 556,70 pence mỗi cổ phiếu vào sáng thứ Sáu tại London.

 

BP plc BP đang đàm phán để rời khỏi mỏ khí đốt tự nhiên ngoài khơi Yakaar-Teranga ở Sénégal do mỏ này không còn phù hợp với các mục tiêu chiến lược của tập đoàn lớn có trụ sở tại Anh, theo báo cáo của Bloomberg.

 

Năm 2017, BP, phối hợp với đối tác liên doanh Kosmos Energy KOS, đã công bố một phát hiện khí đốt quan trọng được gọi là Yakaar-1, nhấn mạnh tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực thăm dò khí đốt tự nhiên.

 

Trong thời kỳ đó, BP tin rằng phát hiện Yakaar, cùng với phát hiện Teranga, là công cụ thiết lập nền tảng cho một trung tâm LNG bổ sung trong lưu vực.

 

Yakaar-Teranga được dự đoán sẽ đóng vai trò là nguồn khí đốt tự nhiên cho các sáng kiến chuyển đổi khí đốt thành điện ở Sénégal, hỗ trợ các nỗ lực của Châu Phi nhằm giảm nghèo năng lượng và tăng khả năng tiếp cận điện cho một bộ phận lớn dân số hơn.

 

Giai đoạn 1 Yakaar-Teranga do BP vận hành đại diện cho một dự án phát triển khí đốt thông thường nằm ở vùng nước cực sâu của Sénégal. Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn khả thi, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất thương mại vào năm 2024.

 

Nếu BP tiếp tục rời khỏi Yakaar-Teranga, quyền điều hành mỏ khí đốt ngoài khơi có thể sẽ chuyển sang Kosmos. Ngoài ra, công ty dầu khí quốc doanh Sénégal, Petrosen, có thể có cơ hội tăng tỷ lệ sở hữu trong dự án thông qua đàm phán lại.

 

Nói về các hoạt động khác của BP và Kosmo ở Sénégal, dự án phát triển khí đốt Greater Tortue Ahmeyim lớn hơn, trải dài qua ranh giới biển của Sénégal và Mauritania, đang trên đà đạt được sản lượng thương mại trong năm tới.

 

BP có trụ sở tại Vương quốc Anh có danh mục đầu tư phong phú về các dự án thượng nguồn, hỗ trợ tăng trưởng sản xuất ấn tượng. BP là công ty mẹ của một trong những tập đoàn dầu khí và hóa dầu lớn nhất thế giới. BP đã thiết lập một kế hoạch chuyển đổi năng lượng mạnh mẽ để tận dụng nhu cầu năng lượng sạch ngày càng tăng.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc