BP PLC và Piaggio hợp tác đẩy nhanh cách mạng xe điện trên khắp Châu Âu, Ấn Độ và Châu Á

BP PLC và Piaggio hợp tác đẩy nhanh cách mạng xe điện trên khắp Châu Âu, Ấn Độ và Châu Á
Tag: #baovemoitruong,#BPPLC,#lichkinhte

Xe máy điện ngày nay đã trở thành loại phương tiện chạy bằng điện được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu, với 44% doanh số và 25% tổng số lượng xe – tức khoảng 250 triệu xe. Người ta ước tính rằng vào năm 2040, tỷ trọng của loại xe này có thể tăng lên hơn 80%, tức 750 triệu xe.

Piaggio đã và đang tích cực nghiên cứu và sản xuất xe điện. Công ty của Ý này sẽ kết hợp với khả năng quản lý cơ sở hạ tầng của BP trên phạm vi toàn cầu nhằm hỗ trợ việc phổ cập xe điện hai và ba bánh, giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm ở khu vực đô thị.

Richard Bartlett, phó chủ tịch cấp cao của BP, phụ trách giải pháp và di chuyển trong tương lai, cho biết: “Thị trường xe điện hai và ba bánh là rất lớn và đang phát triển nhanh chóng. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng lớn để tiếp tục phát triển trên cả châu Á và Châu Âu.

“Hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn Piaggio – tập đoàn hàng đầu thế giới tại thị trường này – sẽ hướng tới việc phát triển và cung cấp các dịch vụ sáng tạo mà khách hàng sẽ yêu thích, đồng thời giảm ô nhiễm không khí”.

Michele Colaninno, Giám đốc chiến lược và sản phẩm của Tập đoàn Piaggio cho biết: “Làm việc cùng với BP sẽ giúp chúng tôi đưa ra ý tưởng về một cuộc cách mạng di chuyển. Để đạt được mục tiêu này, cần phải thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các loại xe điện như xe máy, xe tay ga được trang bị công nghệ pin sạc. Làm việc với BP  là khởi đầu rất vững chắc để phát triển chiến lược của chúng tôi”.

Tập đoàn Piaggio và BP, cùng với chi nhánh Jio-bp tại Ấn Độ, sẽ khám phá các cơ hội hợp tác cùng nhau để cung cấp các trạm sạc và hoán đổi pin, cũng như phát triển các dịch vụ toàn diện như cho thuê pin (BaaS) – cho thuê, quản lý và tái chế pin xe – và cho thuê xe điện ‘(VaaS) – cho thuê, sửa chữa, bảo trì và quản lý những phương tiện này. Những nỗ lực và trọng tâm ban đầu sẽ tập trung vào Ấn Độ, nơi Jio-bp và Piaggio đã tham gia vào việc phát triển các giải pháp xe điện. Liên minh này cũng có ý định tìm kiếm các cơ hội lớn hơn ở thị trường toàn châu Á như Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.

Sự thuận tiện và tính di động là một phần cốt lõi trong chiến lược của BP. Hợp tác chặt chẽ với các đối tác sáng tạo, BP tìm cách phát triển các mô hình kinh doanh và dịch vụ mới sẽ giúp mang lại một tương lai phù hợp về tính di động, năng lượng và dịch vụ cho khách hàng. Điện khí hóa là trọng tâm của phương pháp tiếp cận của BP, hướng tới mục tiêu có hơn 70,000 điểm sạc công cộng vào năm 2030.

BP plc (cách viết chính thức là BP p.l.c., trước đây là The British Petroleum Company plc và BP Amoco plc) là một công ty dầu khí đóng trụ sở tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Đây là một công ty năng lượng toàn cầu, là công ty năng lượng lớn thứ ba thế giới, là công ty lớn thứ tư thế giới. Là một công ty dầu khí đa quốc gia, BP là công ty lớn nhất Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Trụ sở công ty đóng tại quận St James thuộc thành phố Westminster. BP America’s đóng trụ sở ở One Westlake Park tại Houston Energy Corridor, Texas. Công ty chuyên về khai thác dầu khí, các sản phẩm dầu khí. Hiện nay công ty này đang được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn, là một bộ phận của FTSE 100 Index.

1. Cổ phiếu BP đã tăng 25% trong năm nay.

2. Tỉ trọng phân bổ vốn cho phân khúc Khí đốt & năng lượng các-bon thấp tăng từ 31% trong quý 1 năm 2020 lên 50% trong quý 1 năm 2021.

3. Công ty dự kiến EBIDA cơ bản của mình sẽ tăng với tốc độ CAGR là 5-6% với ROACE (lợi tức trên vốn sử dụng trung bình) được cải thiện 4 điểm phần trăm trong vài năm tới.

4. Các doanh nghiệp hydrocacbon, tiện lợi & di động và điện các-bon thấp dự kiến sẽ tạo ra ROACE lần lượt là 13%, 17% và 9% vào năm 2030.

BP P.L.C (Mã cổ phiếu tại Basel Markets  BP.UK) dự kiến chia cổ tức vào ngày 11/11/2021.

Mai Phương

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc