Broadcom hợp tác với Google Cloud

Broadcom hợp tác với Google Cloud

Khi Broadcom trả số tiền khổng lồ 69 tỷ USD để mua lại VMWare, mọi chuyện đã trở nên khó khăn. Sau khi đầu tư số tiền lớn, gã khổng lồ bán dẫn phải kiên nhẫn với nhà cung cấp giải pháp điện toán đám mây. Và họ đang làm như vậy bằng cách trước tiên thực hiện các thay đổi đối với mô hình phân phối phần mềm của VMWare, sau đó công bố Google Cloud là đối tác siêu quy mô đầu tiên. Theo thỏa thuận, Google sẽ cung cấp nền tảng VMware Cloud trên Google Cloud VMware Engine, một sự thay đổi hướng tới mô hình phân phối phần mềm dựa trên đăng ký phù hợp với hầu hết các yêu cầu hiện có của ngành công nghiệp phần mềm. 

 

Theo Phó chủ tịch tiếp thị VMware Prashanth Shenoy, người dùng VMware Cloud Foundation (VCF) sẽ thấy triển khai linh hoạt hơn. Theo ông, khả năng di chuyển của giấy phép sẽ trở thành một phần tất yếu khi người dùng mua VCF, điều đó có nghĩa là sau đó khách hàng có thể triển khai phần mềm tại chỗ và sử dụng gói đăng ký trên các môi trường đám mây siêu quy mô được hỗ trợ như Google Cloud. Điều này giúp người dùng giữ lại đăng ký giấy phép khi họ di chuyển. Những thay đổi gì đối với khách hàng hiện tại của VCF? Sau thông báo về Google Cloud với tư cách là đối tác siêu quy mô, các khách hàng hiện tại của VCF có thể chuyển giá trị số dư của gói đăng ký hiện tại của họ sang Google Cloud VMware Engine hoặc mua quyền truy cập vào môi trường Google Cloud VMware Engine tích hợp đầy đủ với phần mềm VCF trực tiếp từ đối tác siêu quy mô. 

 

Theo quan điểm của Google, việc trở thành đối tác đám mây công cộng đầu tiên hỗ trợ tính di động của giấy phép VMware Cloud Foundation sẽ mang lại giá trị gia tăng cho doanh nghiệp. Phó chủ tịch Google Mark Lohmeyer cho biết: “Google Cloud vẫn cam kết cải thiện tính đơn giản và hiệu quả về mặt chi phí trong các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số và di chuyển sang đám mây của khách hàng”. Hiện tại, khả năng chuyển đổi giấy phép sang Google Cloud VMware Engine sẽ được cung cấp công khai vào quý 2 năm 2024 với sự hỗ trợ mở rộng của nhà cung cấp đám mây cho khả năng chuyển đổi giấy phép VCF có thể sẽ được triển khai ngay sau đó.

 

Trên thực tế, Broadcom cũng đã thực hiện một số thay đổi về mặt tổ chức theo hướng nâng cao sự tập trung vào nhà cung cấp phần mềm VCF. Họ bắt đầu bằng cách dồn toàn bộ khoản đầu tư vào R&D vào việc cung cấp ít sản phẩm hơn nhằm mang lại lợi ích kép cho khách hàng. VMware đã dọn sạch kệ một số sản phẩm độc lập như phiên bản SAAS của nền tảng quản lý đa đám mây Aria và hàng tá sản phẩm vSphere, VCF, vCenter và NSX. 

 

Theo Shenoy, việc giữ lại một số sản phẩm có mức giá thấp hơn ở mức cao cuối cùng và mang lại nhiều giá trị hơn với cùng mức chi phí hoặc chi phí thấp hơn ở cấp thấp hơn,” mang lại ý nghĩa kinh doanh tốt cho khách hàng, đối tác và VMware. Ngoài ra, VMware cũng hợp nhất các nhóm sản phẩm của mình thành một bộ phận tập trung vào VCF, xây dựng một sản phẩm tích hợp duy nhất trên tất cả các công nghệ cốt lõi với một tầm nhìn duy nhất.” Cuối cùng, các dịch vụ chuyên nghiệp và chức năng hỗ trợ toàn cầu hiện được liên kết chặt chẽ với R&D trong cùng một bộ phận như một phần trong nỗ lực nhằm tập trung hơn vào việc xây dựng một sản phẩm với các dịch vụ và hỗ trợ cần thiết để mang lại giá trị tối đa. Tất nhiên, điều này có thể gây ra một số lo ngại từ khách hàng, công ty tin rằng thông qua sự tham gia tích cực của đội ngũ bán hàng với các đối tác kênh, quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra suôn sẻ.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc