Các đồng tiền châu Á giảm với khả năng Fed tiếp tục nâng lãi suất

Các đồng tiền châu Á giảm với khả năng Fed tiếp tục nâng lãi suất

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đã giảm vào thứ Tư khi các chỉ số kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ làm dấy lên lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang có đủ dư địa để tiếp tục tăng lãi suất, trong khi tình hình kinh tế yếu kém ở Trung Quốc cũng làm sứt mẻ tâm lý.

Dữ liệu vào thứ Ba cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tăng trưởng hơn dự kiến trong tháng 7, gây ra nhiều rủi ro hơn với lạm phát tiêu dùng tăng và có khả năng giúp Fed có thêm dư địa để tiếp tục tăng lãi suất.

Điều này đã thúc đẩy đồng đô la và hạn chế nhu cầu đối với các đồng tiền châu Á rủi ro hơn. Chỉ số đô la và chỉ số đô la tương lai đều ổn định gần mức cao nhất trong 5 tuần trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư.

Thị trường cũng tập trung vào biên bản cuộc họp gần đây của Fed, dự kiến được công bố vào thứ Tư.

Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm với nhiều tín hiệu yếu hơn

Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm 0,2% vào thứ Tư do dữ liệu cho thấy giá nhà của Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng 7, làm dấy lên nhiều lo ngại hơn về lĩnh vực bất động sản đang sa sút của quốc gia này.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng bất ngờ cắt giảm lãi suất vào thứ Ba, mặc dù các nhà phân tích cho rằng ngân hàng này sẽ phải làm nhiều hơn để kích thích nền kinh tế.

Những đà giảm lớn hơn của đồng nhân dân tệ đã được hạn chế nhờ một loạt các quyết định tỷ giá tham chiếu hàng ngày mạnh mẽ của ngân hàng trung ương. Nhưng đồng tiền này vẫn đang giao dịch gần mức yếu nhất kể từ tháng 11 năm 2022, sau khi nhanh chóng vượt qua mức 7,3 so với đồng đô la vào thứ Ba.

Những lo ngại về Trung Quốc đè nặng lên hầu hết các loại tiền tệ châu Á khác. Đô la Úc giảm nhẹ và được giao dịch ở mức thấp nhất trong 9 tháng, trong khi won Hàn Quốc giảm 0,1%.

Đô la New Zealand là một trong số ít ngoại lệ trong ngày, tăng 0,2% sau khi Ngân hàng Dự trữ giữ nguyên lãi suất như mong đợi.

Yên Nhật trong lãnh thổ cần can thiệp

Yên Nhật không thay đổi vào thứ Tư, nhưng đang chịu tổn thất nặng nề trong các phiên gần đây khiến đồng tiền này giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng so với đồng đô la.

Đồng yên đã vượt qua mức 145 trong tuần này, dự kiến ​​sẽ có khả năng thu hút sự can thiệp của chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ đồng tiền đang giảm giá. Nhưng các quan chức cho đến nay vẫn chưa đưa ra tín hiệu trực tiếp nào rằng họ sẽ nâng đồng yên.

Dữ liệu vào thứ Ba cho thấy Nền kinh tế Nhật Bản đã tăng trưởng đáng kể hơn dự kiến trong quý hai. Nhưng các yếu tố khiến đồng yên suy yếu gần đây – chênh lệch ngày càng tăng giữa lợi tức địa phương và lợi suất của Hoa Kỳ – vẫn còn tồn tại.

Đồng rupee của Ấn Độ gần mức thấp kỷ lục mặc dù lạm phát tăng đột biến, RBI can thiệp

Đồng rupee Ấn Độ tăng 0,3% sau khi dữ liệu vào thứ Hai cho thấy lạm phát tiêu dùng của Ấn Độ tăng đáng kể hơn dự kiến trong tháng Bảy.

Tuy nhiên, đồng tiền này đã được giao dịch gần mức thấp kỷ lục trên 83, do chịu áp lực từ chênh lệch ngày càng lớn giữa lợi suất của Ấn Độ và Hoa Kỳ sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào đầu năm nay.

RBI cũng được cho là đã can thiệp vào thị trường tiền tệ để hỗ trợ đồng rupee trong tuần này.

https://vn.investing.com/news/forex-news/cac-dong-tien-chau–giam-voi-kha-nang-fed-tiep-tuc-nang-lai-suat-2046892

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc