Các nhà đầu tư của Colgate-Palmolive (NYSE:CL) sẽ hài lòng với mức lợi nhuận 36% thuận lợi của họ trong 5 năm qua

Các nhà đầu tư của Colgate-Palmolive (NYSE:CL) sẽ hài lòng với mức lợi nhuận 36% thuận lợi của họ trong 5 năm qua

Khi bạn mua và nắm giữ một cổ phiếu trong thời gian dài, chắc chắn bạn muốn nó mang lại lợi nhuận dương. Hơn nữa, bạn thường muốn thấy giá cổ phiếu tăng nhanh hơn thị trường. Thật không may cho các cổ đông, mặc dù giá cổ phiếu của Công ty Colgate-Palmolive (NYSE:CL) đã tăng 20% trong 5 năm qua, nhưng vẫn thấp hơn lợi nhuận thị trường. Nhìn kỹ hơn, cổ phiếu đã tăng 5,1% đáng nể trong năm ngoái.

 

Vì vậy, hãy đánh giá các nguyên tắc cơ bản cơ bản trong 5 năm qua và xem liệu chúng có chuyển biến theo từng bước với lợi nhuận của cổ đông hay không.

 

Xem phân tích mới nhất của chúng tôi về Colgate-Palmolive

 

Mặc dù giả thuyết về thị trường hiệu quả vẫn tiếp tục được một số người dạy, nhưng người ta đã chứng minh rằng thị trường là hệ thống năng động phản ứng thái quá và các nhà đầu tư không phải lúc nào cũng hợp lý. Một cách để kiểm tra xem tâm lý thị trường đã thay đổi như thế nào theo thời gian là xem xét sự tương tác giữa giá cổ phiếu của công ty và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của công ty đó.

 

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Colgate-Palmolive giảm 4,1% mỗi năm, mặc dù hiệu suất giá cổ phiếu cao trong 5 năm.

 

Vì EPS giảm một chút và giá cổ phiếu tăng lên, có thể thị trường trước đây đã có một số lo ngại về công ty, nhưng thực tế đã tốt hơn là sợ hãi. Phải nói rằng, nếu EPS tiếp tục giảm, chúng tôi sẽ ngạc nhiên khi thấy giá cổ phiếu tăng bền vững.

 

Cổ tức thì sao?

Cùng với việc đo lường lợi nhuận của giá cổ phiếu, các nhà đầu tư cũng nên xem xét tổng lợi nhuận của cổ đông (TSR). Trong khi lợi tức giá cổ phiếu chỉ phản ánh sự thay đổi trong giá cổ phiếu, TSR bao gồm giá trị của cổ tức (giả sử chúng được tái đầu tư) và lợi ích của bất kỳ đợt huy động vốn hoặc tách chiết khấu nào. Có thể cho rằng, TSR đưa ra một bức tranh toàn diện hơn về lợi tức do cổ phiếu tạo ra. Trong trường hợp của Colgate-Palmolive, nó đã có TSR là 36% trong 5 năm qua. Điều đó vượt quá lợi nhuận giá cổ phiếu mà chúng tôi đã đề cập trước đây. Đây phần lớn là kết quả của các khoản thanh toán cổ tức của nó!

 

Một quan điểm khác

Các cổ đông của Colgate-Palmolive đã thu được tổng lợi nhuận là 7,7% trong năm. Nhưng USD thiếu so với mức trung bình của thị trường. Điều may mắn là lợi nhuận thực sự tốt hơn lợi nhuận trung bình hàng năm là 6% mỗi năm trong vòng 5 năm. Điều này có thể chỉ ra rằng công ty đang thu hút các nhà đầu tư mới khi công ty theo đuổi chiến lược của mình. Thật thú vị khi theo dõi hiệu suất giá cổ phiếu trong thời gian dài hơn. Nhưng để hiểu rõ hơn về Colgate-Palmolive, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố khác. Tình huống cụ thể: Chúng tôi đã phát hiện ra 3 dấu hiệu cảnh báo đối với Colgate-Palmolive mà bạn nên biết.

 

Đối với những người muốn tìm kiếm các khoản đầu tư chiến thắng, danh sách miễn phí này gồm các công ty đang phát triển có hoạt động mua bán nội bộ gần đây, có thể chính là tấm vé.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc