Canada chọn General Dynamics Land Systems lãnh đạo xây dựng các phương tiện hậu cần mới

Canada chọn General Dynamics Land Systems lãnh đạo xây dựng các phương tiện hậu cần mới

Chính phủ Canada thông báo rằng họ đã chọn General Dynamics Land Systems Canada làm “nhà thầu ưu tiên” cho các phương tiện hậu cần mới, trong đó GDLS Canada sẽ cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Canada xe tải hậu cần Mercedes-Benz Zetros.

 

Trong nỗ lực đấu thầu của GDLS Canada cho dự án Hiện đại hóa phương tiện hậu cần, công ty sẽ dẫn đầu Nhóm Năng lượng bao gồm các đối tác bao gồm Marshall Canada, Mercedes-Benz (Daimler Trucks), SOFRAME và Manac. Trong một tuyên bố ngắn gọn, GDLS Canada cho biết họ rất vui khi biết về sự lựa chọn này.

 

Dự án Hiện đại hóa phương tiện hậu cần sẽ chứng kiến Lực lượng vũ trang Canada mua lại một đội xe hậu cần hạng nhẹ và hạng nặng mới, xe kéo, mô-đun xe, bộ bảo vệ áo giáp, hỗ trợ hậu cần và hỗ trợ tại ngũ ban đầu. Sau khi GDLS Canada được lựa chọn làm nhà thầu ưu tiên, chính phủ Canada dự kiến sẽ chính thức trao hợp đồng vào mùa xuân năm 2024 nếu chính phủ đưa ra phê duyệt cuối cùng đúng tiến độ.

 

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Canada Bill Blair nói về việc lựa chọn:

 

“Thông qua dự án Hiện đại hóa Phương tiện Hậu cần, chúng tôi đang đầu tư để cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Canada các phương tiện hậu cần hiện đại sẽ được sử dụng để vận chuyển nhân sự, thiết bị và vật tư nhằm hỗ trợ các hoạt động trong và ngoài nước. Cột mốc ngày hôm nay là một bước tiến quan trọng trong dự án này. Quyết định này đưa Quân đội Canada đến gần hơn với việc nhận được các phương tiện cần thiết để tiếp tục bảo vệ người dân Canada.”

 

Theo Marshall Canada, nhà sản xuất mô-đun nhiệm vụ cho xe tải LVM, dự án sẽ cho phép tạo ra hơn 500 cơ hội việc làm trực tiếp mới ở miền đông Canada vào năm 2028. Đặc biệt, công ty kỳ vọng hoạt động sản xuất tại cơ sở Land Systems Moncton mới sẽ thúc đẩy GDP của ngành sản xuất kim loại chế tạo của New Brunswick sẽ tăng tới 15% vào năm 2026, đồng thời thúc đẩy doanh thu xuất khẩu để giúp giải quyết thâm hụt thương mại của tỉnh trong lĩnh vực này.

 

Phó chủ tịch điều hành Marshall Canada Sam Michaud cho biết: “Việc lựa chọn Power Team làm nhà thầu ưu tiên cho LVM đánh dấu sự khởi đầu một kỷ nguyên mới trong mối quan hệ lâu dài của chúng tôi với Bộ Quốc phòng và sự hỗ trợ của chúng tôi dành cho CAF”.

 

“Khi hoạt động sản xuất tăng cường tại cơ sở hoàn toàn mới của chúng tôi ở Moncton, New Brunswick, việc phân phối trên LVM sẽ mang đến một số cơ hội đáng kinh ngạc để đầu tư vào tuyển dụng và đào tạo, đồng thời xác định các đối tác trong chuỗi cung ứng địa phương cho sản phẩm sản xuất tại Canada của chúng tôi.” Việc hoàn thành việc giao các phương tiện mới được ấn định vào năm 2031, với khả năng vận hành ban đầu được lên kế hoạch vào năm 2027.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc