Caterpillar (CAT) chạy thử xe tải khai thác ngầm chạy bằng pin điện

Caterpillar (CAT) chạy thử xe tải khai thác ngầm chạy bằng pin điện

Caterpillar Inc. CAT đã trình diễn chiếc xe tải khai thác ngầm nguyên mẫu chạy pin điện đầu tiên của mình cho Newmont Corporation NEM và các công ty hàng đầu trong ngành khác. Điều này đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình cung cấp các dịch vụ bền vững hơn cho ngành khai thác mỏ, cả trên mặt đất và dưới lòng đất.

 

Caterpillar đã nghiên cứu mẫu xe tải khai thác ngầm có tính đến nhu cầu của khách hàng cũng như sự hỗ trợ từ Newmont Corp. Caterpillar và Newmont đã hợp tác vào năm 2021 để phát triển một hệ thống khai thác từ đầu đến cuối, được kết nối hoàn toàn, tự động, không phát thải carbon. Sự hợp tác này dự kiến sẽ giúp tạo ra một khu mỏ an toàn hơn và năng suất hơn, đồng thời hỗ trợ Newmont đạt được mục tiêu phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050.

 

Khi kết hợp với máy xúc lật chạy pin R1700 XE có bán trên thị trường, chiếc xe tải điện chạy pin này sẽ hoàn thiện giải pháp vận chuyển và tải dưới lòng đất hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Caterpillar. Đây là sự bổ sung đáng kể cho danh mục công nghệ pin điện và bán tự động ngày càng tăng của CAT dành cho các ứng dụng khai thác dưới lòng đất. Công ty đã tung ra thị trường một chiếc xe tải khai thác bề mặt nguyên mẫu chạy điện 793 pin vào tháng 11 năm 2022.

 

Với sự trợ giúp của công nghệ và tự động hóa, các thợ mỏ đang mang lại những thay đổi căn bản trong hoạt động nhằm tăng năng suất, giảm chi phí và cải thiện sự an toàn ở tuyến đầu đồng thời cắt giảm lượng khí thải carbon, nhu cầu cấp bách khi xem xét mức độ nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. Để tận dụng xu hướng này, Caterpillar đang tăng cường khả năng tự chủ của mình và đưa các sản phẩm sáng tạo vào thị trường. Ngược lại, những điều này mang lại cho Caterpillar lợi thế cạnh tranh trong khai thác. Công ty đang hợp tác với các công ty khai thác khác như Rio Tinto plc RIO và BHP Group BHP để đạt được mục tiêu đạt mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050.

 

Mỏ công nghệ tiên tiến nhất của Rio Tinto, Gudai-Darri, có 26 xe tải chở hàng tự động CAT 793F, 3 máy khoan tự động CAT MD6310 và 2 máy khoan tự động MD6250. Các xe tải thực hiện theo dõi quặng theo thời gian thực bằng cách sử dụng các cảm biến để cung cấp tiến trình bề mặt đào trực tiếp trong khi mô hình hóa dữ liệu từ các cuộc tập trận giúp xây dựng các đánh giá chính xác hơn về điều kiện mặt đất hiện có và cải thiện độ an toàn. Mỏ này cũng tự hào có những chiếc xe chở nước tự động đầu tiên cũng được Caterpillar phát triển.

 

Phối hợp với Caterpillar, Rio Tinto đang thúc đẩy phát triển xe tải chở hàng tự động không phát thải. Sau khi quá trình phát triển hoàn tất, người ta dự đoán rằng việc triển khai vận hành xe tải tự hành không phát thải Caterpillar 793 đầu tiên trên thế giới sẽ diễn ra tại Gudai-Darri.

 

Tập đoàn BHP và Caterpillar đang hợp tác để thay thế toàn bộ đội xe tải chở hàng tại mỏ Escondida của BHP, nằm ở Vùng Antofagasta phía bắc Chile. Xe tải truyền động điện Caterpillar 798 AC mới sẽ có công nghệ mang lại những cải tiến đáng kể về khả năng di chuyển vật liệu, hiệu quả, độ tin cậy và an toàn, đồng thời tạo ra tác động tích cực trong các sáng kiến quan trọng cho tương lai, chẳng hạn như khử cacbon, đa dạng và hòa nhập, công nghệ tự động và sự phát triển năng lực của địa phương.

 

BHP đã và đang cung cấp đầu vào cho quy trình thiết kế của Caterpillar để hỗ trợ phát triển các máy móc có thể được vận hành và bảo dưỡng bởi nhiều lực lượng lao động hơn.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc