“Cha đẻ” ChatGPT Sam Altman trở lại làm CEO OpenAI

“Cha đẻ” ChatGPT Sam Altman trở lại làm CEO OpenAI

Ngày 22/11, OpenAI thông báo Sam Altman sẽ trở lại làm CEO công ty sau khi hai bên đạt được thỏa thuận sơ bộ.

Bên cạnh đó, HĐQT OpenAI cũng có sự xáo trộn. Cựu CEO Salesforce Bret Taylor và cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Larry Summers sẽ tham gia vào HĐQT OpenAI. Adam D’Angelo, đồng sáng lập của CEO của startup Quora, vẫn ở lại HĐQT.

“Chúng tôi đang hợp tác để làm rõ các thông tin chi tiết của thỏa thuận”, OpenAI cho biết trên mạng xã hội X.

Ông Sam Altman

Tuy nhiên, OpenAI không nhắc đến Greg Brockman, người rời công ty cùng Altman. Tuy nhiên trên trang cá nhân, Brockman cho biết ông sẽ “trở lại OpenAI và quay lại viết code”, cho thấy có thể ông sẽ giữ vai trò khác liên quan đến kỹ thuật nhiều hơn.

“Với HĐQT mới và sự hỗ trợ từ ông Satya (CEO Microsoft), tôi sẽ trở lại OpenAI và xây dựng mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ với Microsoft”, ông Altman viết trên mạng xã hội X.

Trước đó, hàng trăm nhân viên, bao gồm cả nhà đồng sáng lập và thành viên HĐQT Ilya Sutskever, cũng ký vào lá thư kêu gọi mang Sam Altman trở lại. Trong lá thư, các nhân viên cho biết nếu các thành viên HĐQT không từ chức và mang ông Altman trở lại, phần lớn nhân viên sẽ rời đi và gia nhập đội ngũ của ông Altman tại Microsoft. Tại thời điểm đó, 95% nhân viên OpenAI đã dọa nghỉ việc.

https://vietstock.vn/2023/11/cha-de-chatgpt-sam-altman-tro-lai-lam-ceo-openai-773-1124068.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc