Chỉ số USD Index đạt đỉnh 1 tuần

Chỉ số USD Index đạt đỉnh 1 tuần

Chỉ số Đô la Mỹ, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 106,58 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Theo Investing, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất gần 1 tuần so với rổ tiền tệ do nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn giảm dần sau kết quả kinh doanh mờ nhạt làm dấy lên lo ngại về triển vọng kinh tế và khi lãi suất kho bạc tăng.

Tâm lý rủi ro bị ảnh hưởng khi gã khổng lồ công nghệ Alphabet sụt giảm doanh thu ước tính, trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn khác cũng giảm điểm, chịu áp lực bởi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.

Shaun Osborne, chiến lược gia ngoại hối trưởng tại Scotiabank cho rằng sự chấp nhận rủi ro yếu dường như đang thúc đẩy mức tăng USD lớn hơn.

Mức chuẩn lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã nhích lên cao hơn, tiếp tục tiến tới mức cao nhất 16 năm là 5,0% đã bị phá vỡ trong thời gian ngắn vào thứ 2. Thị trường tài chính toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi lãi suất trái phiếu Mỹ tăng đột biến, giúp đẩy chỉ số USD index lên mức cao nhất trong gần một năm vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận thấy khả năng lợi suất và đồng bạc xanh có thể gia tăng mức tăng là khá hạn chế. Ông Osborne nói thêm có thể coi những mức tăng này là cơ hội để làm suy giảm sức mạnh của USD so với một số loại tiền tệ nhất định.

Dữ liệu hôm qua đã cho thấy doanh số bán nhà mới dành cho một gia đình ở Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 19 tháng vào tháng 9 khi giá nhà trung bình hàng năm giảm mạnh nhất kể từ năm 2009 trong bối cảnh các nhà xây dựng đưa ra chiết khấu để thu hút người mua, nhưng tỷ lệ thế chấp dao động ở mức 8% có thể kiềm chế nhu cầu.

https://vn.investing.com/news/forex-news/chi-so-usd-index-dat-dinh-1-tuan-2057326

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc