Chứng khoán châu Á giảm nhẹ khi đồng USD ổn định trước nhiều dấu hiệu kinh tế

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ khi đồng USD ổn định trước nhiều dấu hiệu kinh tế

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm nhẹ vào thứ Ba do nhu cầu về đồng đô la vẫn ổn định trước một số chỉ số kinh tế quan trọng của Mỹ trong tuần này, trong khi tâm lý cũng vẫn ở mức lo lắng về cuộc chiến Israel-Hamas.

Dữ liệu về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày, trong khi một loạt thành viên của Cục Dự trữ Liên bang sẽ phát biểu trong tuần này, đáng chú ý nhất là Chủ tịch Jerome Powell vào thứ Năm.

Dữ liệu và địa chỉ được thiết lập để cung cấp nhiều tín hiệu hơn về nền kinh tế lớn nhất thế giới và sẽ được theo dõi chặt chẽ sau khi lạm phát ở Mỹ tăng bất ngờ trong ba tháng qua làm dấy lên lo ngại về một Fed diều hâu hơn.

Điều này đã giữ cho đồng đô la được giữ ở mức cao nhất trong 10 tháng, với chỉ số đô la và chỉ số tương lai chỉ số đô la tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

Sự bất ổn về nền kinh tế Mỹ khiến hầu hết các nhà giao dịch cảnh giác với các loại tiền tệ châu Á có nhiều rủi ro. Đồng Rupee Ấn Độ không đổi, trong khi đồng won Hàn Quốc và Đô la Đài Loan lần lượt mất 0,3% và 0,1%.

Đô la New Zealand là một trong những đồng tiền có diễn biến tệ nhất trong ngày, mất 0,3% sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát tăng ít hơn dự kiến trong quý thứ ba. Dữ liệu này cho thấy các nhà phân tích thu hẹp lại kỳ vọng của họ về việc tăng lãi suất nhiều hơn từ Ngân hàng Dự trữ.

Khoản lỗ bằng Đô la Singapore phần nào được hạn chế do dữ liệu cho thấy xuất khẩu phi dầu mỏ của quốc đảo này vượt kỳ vọng trong tháng 9.

Đồng Đô la Úc tăng 0,3% khi biên bản cuộc họp gần đây của Ngân hàng Dự trữ Úc cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn đang xem xét tăng lãi suất nhiều hơn, trong bối cảnh lạm phát gần đây vẫn tiếp tục gia tăng.

Đồng Yên Nhật đi ngang, lơ lửng ngay dưới mức 150 khi thị trường theo dõi bất kỳ sự can thiệp tiềm tàng nào của chính phủ vào thị trường tiền tệ. Tuần này cũng tập trung vào dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Nhật Bản, dự kiến sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản.

Hầu hết các đồng tiền châu Á đều chịu tổn thất nặng nề trong hai tuần qua, khi cuộc chiến Israel-Hamas bắt đầu làm giảm khẩu vị rủi ro. Dấu hiệu lạm phát khó khăn ở Mỹ cũng khiến thị trường lo ngại lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này báo hiệu không tốt cho thị trường khu vực.

Nhân dân tệ Trung Quốc giảm nhẹ vào thứ Ba, duy trì gần mức thấp nhất trong 11 tháng do thị trường chững lại trước dữ liệu quan trọng về quý 3 tổng sản phẩm quốc nội vào thứ Tư.

Dữ liệu này dự kiến sẽ cho thấy sự suy giảm kéo dài trong tăng trưởng kinh tế, khi các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của đất nước phải vật lộn với sự suy giảm nhu cầu ở nước ngoài.

Cuộc khủng hoảng nợ trên thị trường bất động sản cũng được cho là sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế hơn nữa, mặc dù một loạt các biện pháp kích thích tiền tệ trong quý vừa qua có thể đã giúp bù đắp cho sự sụt giảm tăng trưởng lớn hơn.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng sẽ quyết định về lãi suất cơ bản cho vay vào thứ Sáu, mặc dù khó có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

https://vn.investing.com/news/forex-news/chung-khoan-chau–giam-nhe-khi-dong-usd-on-dinh-truoc-nhieu-dau-hieu-kinh-te-2055428

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc