Chứng khoán Mỹ bứt phá trở lại sau cơn bán tháo, Dow Jones tăng gần 600 điểm

Chứng khoán Mỹ bứt phá trở lại sau cơn bán tháo, Dow Jones tăng gần 600 điểm
Ở phiên 21/6, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng mạnh khi thị trường nỗ lực hồi phục sau diễn biến tiêu cực do Fed thay đổi chính sách.

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động khởi sắc, cụ thể: Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 586,89 điểm, tương đương gần 1,8%, lên 33.876,97 điểm và ghi nhận phiên khởi sắc nhất từ ngày 5/3. Chỉ số S&P 500 đã tăng 1,4% lên 4.224,79 điểm, thấp hơn 1% so với mức cao kỷ lục. Nasdaq Composite kém khởi sắc hơn với mức tăng 0,8% lên 14.141,48 điểm, khi một số cổ phiếu công nghệ chủ chốt bao gồm Amazon, Tesla, Nvidia và Netflix giảm giá.

Các cổ phiếu hàng hóa bị ảnh hưởng nặng nề vào tuần trước đã dẫn dắt đà phục hồi của thị trường vào thứ Hai. Chỉ số năng lượng S&P 500 giao dịch tích cưc. Devon Energy tăng gần 7%, trong khi Occidental Petroleum tăng khoảng 5,4%. 

Cổ phiếu chịu ảnh hưởng bởi diễn biến của nền kinh tế bao gồm Norwegian Cruise Line và Boeing đều tăng hơn 3%. Các ngân hàng, bao gồm JPMorgan, Bank of America và Goldman Sachs, cũng tăng trở lại. Chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 đã tăng hơn 2%.

Những lĩnh vực được hưởng lợi từ nền kinh tế mở cửa trở lại đã rớt giá mạnh vào tuần trước. Các ngành tài chính và vật liệu của S&P 500 mất hơn 6% trong tuần trước, trong khi năng lượng giảm hơn 5% và công nghiệp giảm hơn 3%. Phố Wall đồng loạt giảm điểm khi nhà đầu tư lo ngại trước động thái mới nhất của Fed. NHTW đã đưa ra tín hiệu sẽ nâng lãi suất trước thời điểm cuối năm 2023.

Ở phiên này, các nhà đầu tư chờ đợi sự xuất hiện trước công chúng của các thành viên Fed vào ngày hôm qua. Chủ tịch Fed của Bullard và Dallas, Robert Kaplan, dự kiến ​​sẽ có một bài phát biểu trực tuyến Diễn đàn Các Tổ chức Tài chính và Tiền tệ chính thức vào lúc 9:00 sáng (giờ New York). Chủ tịch Fed New York John Williams dự kiến ​​sẽ phát biểu tại một sự kiện của Liên minh Ngân hàng Quy mô vừa của Mỹ vào buổi chiều.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc