Chứng khoán Mỹ giảm; Cuộc chiến chống lạm phát đang diễn ra

Chứng khoán Mỹ giảm; Cuộc chiến chống lạm phát đang diễn ra

Chứng khoán Mỹ giảm khi các nhà đầu tư chuẩn bị nghe Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell điều trần trước Quốc hội rằng ngân hàng trung ương còn nhiều việc phải làm để chế ngự lạm phát.

Vào lúc 9:52 ET (13:52 GMT), Chỉ số Dow Jones giảm 132 điểm hay 0,4%, trong khi S&P 500 giảm 0,4% và NASDAQ Composite giảm 0,7%.

Trong bài phát biểu, ông Powell cho biết Fed vẫn còn nhiều việc phải làm để kiềm chế lạm phát. “Quá trình đưa lạm phát trở lại mức 2% còn một chặng đường dài phía trước”, ông nói.

Ông Powell sẽ xuất hiện vào lúc 10:00 ET (14:00 GMT) tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện cho báo cáo lời khai nửa năm một lần của mình.

Các nhà giao dịch kỳ hạn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất 1/4 phần trăm trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 7, sau khi tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp gần đây nhất vào tuần trước. Fed đã cố gắng đẩy lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

Các cổ phiếu đã tăng điểm trước dự đoán Fed sắp kết thúc đợt tăng lãi suất, nhưng đà tăng đó đã bị đình trệ trong vài phiên giao dịch gần đây.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc đã tăng vọt sau khi nước này công bố giảm thuế để thúc đẩy doanh số bán xe điện. Cổ phiếu Li Auto Inc (NASDAQ:LI) tăng 5,7%, trong khi Nio Inc Class A ADR (NYSE:NIO) tăng 3% và Xpeng Inc (NYSE: XPEV) tăng 2%.

Amazon.com Inc (NASDAQ:AMZN) đã thông báo đợt giảm giá hàng năm có tên Prime Day sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12 tháng 7, bổ sung các ưu đãi chỉ dành cho người được mời trong năm nay. Cổ phiếu tăng 0,2%.

Dầu tăng cao hơn. Dầu thô WTI tương lai tăng 0,5% lên 71,58 USD/thùng, trong khi dầu thô Brent tăng 0,4% lên 76,20 USD/thùng. Hợp đồng tương lai vàng đã giảm 0,6% xuống còn $1935.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/chung-khoan-my-giam-cuoc-chien-chong-lam-phat-dang-dien-ra-2036215

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc