Chứng khoán Mỹ giảm do giá dầu tăng và lo ngại lạm phát

Chứng khoán Mỹ giảm do giá dầu tăng và lo ngại lạm phát

Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Tư, kéo dài sự khởi đầu chậm chạp cho đến tháng 9 khi các nhà đầu tư mong chờ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tháng này.

Vào lúc 09:35 ET (13:35 GMT), chỉ số Dow Jones giảm 104 điểm hay 0,3%, trong khi S&P 500 giảm 0,4% và chỉ số NASDAQ Composite đã giảm 0,4%.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm gần 200 điểm, tương đương 0,6% vào thứ Ba, bắt đầu một tuần nghỉ lễ ngắn lại, trong khi chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,1% và chỉ số S&P 500 giảm 0,4%.

Gây áp lực lên tâm lý toàn cầu trong tuần này là giá dầu tăng mạnh sau khi các nhà sản xuất lớn Saudi Arabia và Nga bất ngờ gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện đến cuối năm.

Mặc dù giá dầu thô đã giảm trở lại vào thứ Tư, với hợp đồng WTI giữ nguyên ở mức 86,73 USD/thùng và hợp đồng Brent giảm 0,1% xuống còn 89,94 USD, các nhà đầu tư lo ngại rằng giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất mức này trong năm nay sẽ có tác động đến lạm phát và do đó Cục Dự trữ Liên bang sẽ điều chỉnh lãi suất như thế nào trong tương lai.

Fed được nhiều người coi là đang trì hoãn việc tăng lãi suất khác vào tháng 9, với việc Thống đốc Christopher Waller cho biết hôm thứ Ba rằng đợt dữ liệu kinh tế mới nhất đã đưa ra Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ còn chỗ để xem liệu có cần tăng lãi suất lần nữa hay không.

Sẽ có nhiều dữ liệu hơn vào thứ Tư, bao gồm cả cuộc khảo sát Beige Book của Fed về 12 ngân hàng quận sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn thực tế về điều kiện kinh tế trên khắp đất nước.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng phi sản xuất ISM dự kiến sẽ ở mức 52,5 trong tháng 8, giảm so với mức 52,7 của tháng trước. Con số này đóng vai trò là thước đo hoạt động trong ngành dịch vụ, một lĩnh vực quan trọng chiếm hơn 2/3 nền kinh tế Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư cũng sẽ có cơ hội được nghe ý kiến từ một số diễn giả của Fed trong tuần tới, với Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan sẽ đến vào thứ Tư tuần sau.

Tin tức kinh tế từ châu Âu và Trung Quốc đã gây thất vọng trong tuần này, và điều đó tiếp tục diễn ra vào thứ Tư với doanh số bán lẻ tại khu vực đồng euro giảm và số lượng đơn đặt hàng nhà máy ở Đức sụt giảm trong tháng Bảy.

Về tin tức doanh nghiệp, lĩnh vực công nghệ sẽ là tâm điểm sau khi Ủy ban Châu Âu chỉ định Amazon (NASDAQ:AMZN), Apple (NASDAQ:AAPL), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Meta (NASDAQ:META) và Microsoft (NASDAQ:MSFT), cùng với ByteDance của Trung Quốc, với tư cách là “người gác cổng” theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số mới.

Ở những nơi khác, GameStop (NYSE:GME), ChargePoint (NYSE:CHPT) và American Eagle Outfitters (NYSE:AEO) nằm trong số các công ty dự kiến báo cáo thu nhập sau khi đóng cửa.

Manchester United (NYSE:MANU) cũng sẽ là tâm điểm chú ý sau khi cổ phiếu của câu lạc bộ bóng đá Anh giảm 18% vào thứ Ba, mức giảm mạnh nhất trong một ngày, sau một báo cáo cho biết chủ sở hữu của nó, gia đình Glazer, sẽ để đưa câu lạc bộ ra khỏi thị trường vì không đạt được mức giá chào bán dự kiến của họ.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/chung-khoan-my-giam-do-gia-dau-tang-va-lo-ngai-lam-phat-2049795

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc