Cisco, Intel mở rộng hợp tác Wi-Fi 7

Cisco, Intel mở rộng hợp tác Wi-Fi 7

Dự án phát triển chung của Cisco và Intel nhằm mục đích cung cấp kết nối Wi-Fi đáng tin cậy hơn và các khả năng mới cho các ứng dụng nhạy cảm với độ trễ.

 

Cisco và Intel đã mở rộng quan hệ đối tác để tập trung vào việc cùng phát triển công nghệ Wi-Fi 7 và tăng cường khả năng tương tác giữa các điểm truy cập của Cisco và các thiết bị khách Intel.

 

Theo Thomas Hannaford, giám đốc truyền thông của Intel, người đã viết blog về thỏa thuận, thỏa thuận này bao gồm các khoản đầu tư của cả hai công ty để phát triển các giải pháp Wi-Fi 7 thế hệ tiếp theo và mang lại khả năng tương tác của sản phẩm thông qua các phòng thí nghiệm chung, chia sẻ và thử nghiệm mã sớm. Hannaford cho biết những nỗ lực bổ sung đang tập trung vào các công nghệ để xử lý các ứng dụng nhạy cảm với độ trễ và nâng cao mức độ ưu tiên lưu lượng truy cập để có kết nối đáng tin cậy hơn.

 

Wi-Fi 7 còn được gọi là 802.11be được kỳ vọng sẽ giảm độ trễ, tăng dung lượng mạng, tăng hiệu quả và hỗ trợ nhiều thiết bị được kết nối hơn. Tuy nhiên, vẫn còn sớm cho Wi-Fi 7. IEEE dự kiến sẽ đồng ý với thông số kỹ thuật cuối cùng vào cuối năm nay và Liên minh Wi-Fi chỉ mới bắt đầu chương trình chứng nhận chính thức cho các thiết bị và sản phẩm Wi-Fi 7.

 

Wi-Fi 7 sẽ sử dụng Thông lượng cực cao (EHT) để cung cấp tốc độ dữ liệu cao nhất hơn 40Gbps, nhanh hơn đáng kể so với các thế hệ tiêu chuẩn Wi-Fi trước đây. Các chuyên gia cho biết công nghệ này chủ yếu nhắm đến các cải tiến về vật lý (PHY) và kiểm soát truy cập trung bình (MAC) có khả năng hỗ trợ thông lượng tối đa ít nhất là 30Gbps.

 

Một tính năng khác của Wi-Fi 7 là hoạt động đa liên kết (MLO), cho phép các thiết bị gửi và nhận dữ liệu đồng thời trên các dải tần và kênh khác nhau, nâng cao hiệu quả của kết nối không dây. Hannaford cho biết các tính năng bổ sung như mã hóa và xác thực qua WPA3 Enterprise sẽ tăng cường hơn nữa bảo mật Wi-Fi.

 

“Thông qua sự hợp tác này, Intel và Cisco sẽ cung cấp mức độ tin cậy đầu cuối cao hơn đáng kể, thông lượng cao mạnh mẽ, độ trễ thấp và hiệu suất Wi-Fi 7 xác định bằng cách tối ưu hóa MLO và Quản lý chất lượng dịch vụ, cũng như sử dụng phổ tần 6ghz về Điều phối tần số tự động trong nhà và công suất tiêu chuẩn trong nhà và công suất tiêu chuẩn,” Hannaford nói.

 

Intel cho biết việc phát triển WiFi7 sẽ bổ sung cho các nền tảng PC AI được công bố gần đây, có bộ xử lý thần kinh tích hợp sẵn và khả năng tăng tốc AI cũng như suy luận cục bộ tiết kiệm năng lượng trên PC. Việc tích hợp công nghệ Wi-Fi 7 vào nền tảng AI PC của Intel hứa hẹn cải thiện hiệu suất mạng, giảm độ trễ và tăng băng thông – tất cả các yêu cầu cốt lõi để hỗ trợ các ứng dụng AI yêu cầu truyền dữ liệu tốc độ cao và kết nối có độ trễ thấp.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc