Cisco Systems mua lại Isovalent, xác định tương lai của mạng lưới kết nối và bảo mật đa đám mây

Cisco Systems mua lại Isovalent, xác định tương lai của mạng lưới kết nối và bảo mật đa đám mây

Cisco Systems đã công bố ý định mua lại Isovalent, công ty dẫn đầu về bảo mật và mạng gốc trên nền tảng đám mây nguồn mở, để tăng cường khả năng kết nối mạng an toàn trên các đám mây công cộng.

 

Việc mua lại Isovalent sẽ xây dựng trên tầm nhìn của Cisco Security Cloud, một nền tảng bảo mật tích hợp, được phân phối trên nền tảng đám mây và được điều khiển bằng AI dành cho các tổ chức thuộc mọi hình dạng và quy mô. Đám mây bảo mật của Cisco cho phép khách hàng trừu tượng hóa các biện pháp kiểm soát bảo mật từ cơ sở hạ tầng nhiều đám mây để cung cấp khả năng bảo vệ nâng cao trước các mối đe dọa mới nổi trên mọi đám mây, ứng dụng hoặc khối lượng công việc.

 

Jeetu Patel, phó chủ tịch điều hành kiêm tổng giám đốc của Security and Hợp tác tại Cisco. “Hãy tưởng tượng trong môi trường phân tán ngày nay – gồm các ứng dụng, máy ảo, bộ chứa và tài sản đám mây – có các biện pháp kiểm soát bảo mật với khả năng hiển thị toàn diện mà không cản trở hiệu suất mạng và ứng dụng. Sự kết hợp giữa Cisco và Isovalent sẽ biến điều này thành hiện thực.”

 

Nhóm của Isovalent là người đóng góp chính cho công nghệ nguồn mở eBPF và đã dẫn đầu sự phát triển của Cilium, giải pháp gốc đám mây hàng đầu cho mạng và bảo mật. eBPF cung cấp khả năng hiển thị chưa từng có về hoạt động bên trong của hệ điều hành – một giao diện lý tưởng để xây dựng các hệ thống bảo mật có thể bảo vệ khối lượng công việc trong khi nó chạy. Cilium cung cấp cho các nhóm kỹ thuật nền tảng và CNTT khả năng kết nối mạng mạnh mẽ và khả năng hiển thị tuyệt vời về hành vi và giao tiếp của các ứng dụng gốc trên đám mây, cho phép xác định chính sách liền mạch của các mạng được xác định bằng phần mềm. Isovalent gần đây cũng đã giới thiệu:

 

Cilium Mesh: cho phép kết nối dễ dàng các cụm Kubernetes với cơ sở hạ tầng hiện có trên các đám mây lai,

Tetragon: một giải pháp bảo mật nguồn mở dựa trên eBPF cung cấp khả năng hiển thị và thực thi hành vi thời gian chạy trong một ứng dụng và trên mạng.

Isovalent: doanh nghiệp phân phối Cilium và Tetragon

Cisco dự định tiếp tục cung cấp và xây dựng dựa trên nhóm cải tiến của Isovalent cho khách hàng, bao gồm cả Isovalent Enterprise.

 

Stephen Augustus, Giám đốc Nguồn mở tại Cisco cho biết: “Cisco cam kết nuôi dưỡng, đầu tư và đóng góp cho cộng đồng nguồn mở eBPF và Cilium. “Nhóm của Isovalent sẽ tham gia vào ban lãnh đạo kỹ thuật và quản trị nguồn mở chuyên sâu của Cisco để giải quyết các thách thức mạng, bảo mật và gốc đám mây phức tạp. Kiến thức của họ sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong toàn doanh nghiệp và giúp củng cố hơn nữa nền tảng Đám mây Bảo mật của Cisco để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.”

 

Isovalent giữ các vị trí lãnh đạo trong Tổ chức Điện toán Đám mây và Tổ chức eBPF, bên cạnh những đóng góp về phần mềm thượng nguồn và việc mua lại này sẽ củng cố vai trò của Cisco trong việc hỗ trợ hệ sinh thái nguồn mở. Cùng với tư cách là những người dẫn đầu về mạng và bảo mật, Cisco và Isovalent sẽ xây dựng các giải pháp được hỗ trợ bởi công nghệ eBPF nhằm giải quyết thách thức bảo vệ khối lượng công việc cho dù họ cư trú ở đâu. Cisco cam kết coi Cilium và Tetragon là các dự án nguồn mở và dự định thành lập một ban cố vấn độc lập để giúp định hướng những đóng góp của Cisco cho những nỗ lực quan trọng này theo cách phù hợp với nhu cầu của cộng đồng nguồn mở.

 

Isovalent sẽ gia nhập Nhóm Kinh doanh Bảo mật Cisco sau khi thương vụ mua lại hoàn tất, dự kiến vào quý 3 năm tài chính 2024.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc