CK Châu Á ít thay đổi trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

CK Châu Á ít thay đổi trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

Hầu hết chứng khoán châu Á không thay đổi vào thứ Ba do thị trường vẫn còn lo ngại trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ trong tuần này, trong khi các tín hiệu thắt chặt từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng khiến thị trường cân nhắc việc chấm dứt lãi suất âm ở nền kinh tế lớn thứ hai châu Á.

Chứng khoán khu vực đã không mấy được hỗ trợ bởi sự dẫn dắt mạnh mẽ từ Phố Wall, trong đó cổ phiếu công nghệ chứng kiến làn sóng bán tháo kéo dài do sự không chắc chắn về Alibaba Group Holding (HK:9988) (NYSE:BABA) và tình hình quan hệ kinh tế Mỹ – Trung ngày càng tồi tệ tiếp tục đè nặng lên tâm lý.

Alibaba giảm 1,8% vào thứ Ba, kéo dài khoản lỗ sau khi người đứng đầu bộ phận đám mây của hãng bất ngờ nghỉ việc trong tuần này. Cổ phiếu này nằm trong số cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trên Hang Seng, giảm 0,1%.

Đà giảm của Alibaba cũng lan sang các công ty công nghệ cùng ngành, với Tencent (0700) và Baidu (NASDAQ:BIDU) Inc (HK:9888) giảm mỗi loại khoảng 0,5%.

Các chỉ số Shanghai Shenzhen CSI 300 và Shanghai Composite của Trung Quốc giao dịch không thay đổi sau khi ghi nhận mức tăng mạnh trong phiên trước, do dữ liệu cho thấy sự cải thiện đáng kể về khoản vay mới và tài trợ xã hội của Trung Quốc, trong bối cảnh Chính phủ tiếp tục hỗ trợ tiền tệ.

Tuy nhiên, tâm lý đối với Trung Quốc vẫn còn bất ổn, do các chỉ số kinh tế khác trong tháng 8 vẫn cho thấy những khó khăn tiếp tục xảy ra đối với nền kinh tế lớn nhất châu Á.

Trọng tâm tuần này là dữ liệu về doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp của tháng 8, được công bố vào thứ Sáu.

Các thị trường châu Á nói chung giảm nhẹ, tập trung chủ yếu vào dữ liệu về lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ Tư. Lạm phát được dự đoán sẽ tăng trong tháng 8 với tốc độ nhanh hơn tháng 7, khiến Cục Dự trữ Liên bang có thêm động lực để giữ lãi suất ở mức cao hơn.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,4%, trong khi ASX 200 của Úc không thay đổi sau khi dữ liệu cho thấy tâm lý người tiêu dùng tiếp tục đi xuống cho đến đầu tháng 9.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,8% khi phục hồi sau chuỗi ba tuần giảm. Chỉ số Nikkei đã bị vùi dập bởi những bình luận gần đây từ Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda, người nói rằng mục tiêu lạm phát hàng năm 2% của ngân hàng đã nằm trong tầm ngắm, điều này có thể khiến ngân hàng thoát khỏi gần một thập kỷ lãi suất âm.

Chứng khoán Ấn Độ cao kỷ lục, thị trường chú ý đến CPI

Nifty 50 và BSE Sensex 30 của Ấn Độ là những trường hợp ngoại lệ chính trong khu vực châu Á trong tuần này, đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai khi sự lạc quan về sức mạnh kinh tế của đất nước đã thu hút làn sóng mua bán lẻ và nước ngoài .

Nền kinh tế Ấn Độ là một trong những nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất trong quý từ tháng 4 đến tháng 6, tăng 7,8% và dự kiến sẽ giữ được đà này trong các quý tới.

Cải thiện giọng điệu địa chính trị đối với Ấn Độ cũng hỗ trợ tâm lý, sau khi nước này đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 (G20) đầu tiên vào tháng 9.

Nhưng hiện tại, trọng tâm là dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng cho tháng 8, sẽ được công bố vào cuối ngày. Lạm phát dai dẳng vẫn là điểm yếu chính đối với nền kinh tế Ấn Độ trong những tháng gần đây, với số liệu tháng 8 dự kiến sẽ tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/ck-chau-a-it-thay-doi-truoc-khi-my-cong-bo-du-lieu-lam-phat-2050518

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc