CME chuẩn bị ra mắt futures Micro Bitcoin và Ether bằng Euro

CME chuẩn bị ra mắt futures Micro Bitcoin và Ether bằng Euro

Sàn giao dịch phái sinh hàng đầu Hoa Kỳ CME kế hoạch ra mắt Futures Micro Bitcoin Euro và Micro Ether Euro vào ngày 18/03/2024, sau gần 2 năm triển khai Futures Bitcoin/Ether bằng đồng Euro.

 

Trong thông báo mới nhất của Chicago Mercantile Exchange Group (CME), gã khổng lồ thị trường phái sinh có kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai (Futures) Micro Bitcoin (BTC) và Micro Ether (ETH) bằng đồng Euro vào ngày 18/03/2024 sắp tới, đang chờ xem xét theo quy định.

 

Việc mở rộng cung cấp thêm tuỳ chọn giao dịch bằng đồng Euro của CME được thiết lập sau khi họ chứng kiến khối lượng tăng gấp 4 lần trong hợp đồng tương lai Micro Bitcoin và Micro Ether bằng đô la Mỹ (USD) – cả hai sản phẩm này đều được ra mắt trước đó vào tháng 05 và tháng 12 cùng năm 2021. 

 

Tương tự như các đối tác bằng đô la Mỹ của họ, các hợp đồng tương lai Micro Bitcoin Euro và Micro Ether Euro sẽ có kích thước bằng 10% so với giá trị đồng coin tương ứng. Các hợp đồng tương lai mới này sẽ được niêm yết và tuân theo các quy tắc của CME.

 

Giám đốc sản phẩm tiền crypto toàn cầu của CME Group Giovanni Vicioso cho biết, mặc dù các hợp đồng đô la Mỹ thống trị thị trường tương lai tiền crypto, CME Group vẫn cung cấp cho khách hàng của mình các sản phẩm bổ sung để phòng ngừa rủi ro Bitcoin và Ether của họ bằng loại tiền tệ fiat được giao dịch cao thứ hai là Euro.

 

“Từ đầu năm đến nay, 24% khối lượng Futures Bitcoin và Ether tại CME Group đã được giao dịch từ khu vực EMEA, và chúng tôi vẫn phát triển các công cụ bổ sung cho khách hàng ở đó để bảo vệ danh mục đầu tư tiền crypto của họ”.

 

Việc ra mắt hợp đồng Micro Bitcoin Euro và Micro Ether Euro nhằm cung cấp một cách hiệu quả về chi phí cho nhà đầu tư tiếp xúc với BTC và ETH, sau gần 2 năm triển khai Futures Bitcoin/Ether bằng đồng Euro với kích thước 5 BTC và 50 ETH cho mỗi loại.

 

CME được xem là cửa ngõ đưa các tổ chức lớn tại Hoa Kỳ thâm nhập và tiếp xúc với thị trường crypto. CME đã trình làng hợp đồng futures BTC đầu tiên vào tháng 12/2017, hợp đồng futures ETH vào tháng 2/2021 và quyền chọn cho hợp đồng tương lai Micro BTC/Ether.

 

Đây cũng là sàn giao dịch phái sinh ưa thích hàng đầu của các tổ chức tài chính truyền thống lớn, từng “vượt mặt” Binance về khối lượng giao dịch futures ghi nhận vào tháng 11/2023. Không chỉ vậy, Open Interest trên CME cũng chứng kiến ​​”bước nhảy vọt” lên đến 6,83 tỷ USD, so với con số 4,5 tỷ USD từng được xem là kỷ lục ghi nhận vào tháng 11/2021, trong bối cảnh Bitcoin thiết lập cột mốc ATH mới năm 2024 tại 52.816 USD.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc