Có nên đầu tư vào Lockheed Martin?

Có nên đầu tư vào Lockheed Martin?
Tag: #chungkhoang,#cophieu,#IPO,cotuc

Giá cổ phiếu liên tục tăng từ năm 2017 đến nay

Vào tháng 01/2017, giá cổ phiếu LMT dao động khoảng 250 USD/1 cổ phiếu. Theo thống kê, vào ngày 01/08/2023, giá đã tăng lên 446,59 USD/1 cổ phiếu. Đây là một mức tăng trưởng đáng kinh ngạc.

có nên đầu tư vào lockheed martin (2)

có nên đầu tư vào lockheed martin (2)

 

Cổ phiếu LMT tăng giá, triển vọng tích cực cho tương lai

Trước khi xảy ra cuộc chiến ở Trung Đông, giá cổ phiếu LMT có xu hướng giảm và giao dịch ở mức thấp hơn, khoảng 370 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, khi cuộc chiến bùng nổ, nhu cầu về công nghệ quốc phòng đã đẩy giá cổ phiếu LMT tăng lên một cách đáng kể. Điều này đã làm tăng giá cổ phiếu sau khi đã được giảm giá so với mức đỉnh hơn 500 USD vào tháng 4/2023. Mặc dù vậy, trong tương lai, có thể cổ phiếu sẽ đi ngang khi các quốc gia đang nỗ lực đàm phán để hạn chế xung đột và mang lại hòa bình cho dải Gaza.

 

Gần đây, đơn vị kinh doanh Kiểm soát Hỏa lực và Tên lửa của Lockheed Martin đã ký được một hợp đồng sửa đổi liên quan đến tên lửa chống hạm. Hợp đồng này được đề xuất bởi Trung tâm Quản lý Vòng Đời Không quân, Căn cứ Không Quân Eglin tại Florida, với giá trị tích lũy lên đến 633.3 triệu USD.

 

Lockheed Martin là một công ty vững mạnh, điều này được thể hiện qua báo cáo thu nhập quý III được công bố vào ngày 17/10/2023. Hơn nữa, giá cổ phiếu LMT vẫn chưa đắt ngay cả sau chuỗi tăng gần đây.

 

Công ty cũng dự báo EPS 26,72 USD vào năm 2024, khiến cổ phiếu LMT có tỷ lệ P/E dự phóng chỉ 16,6 lần. Con số này thấp hơn đáng kể so với mức 17,7 lần của chỉ số S&P 500, dựa trên dự báo của các nhà phân tích mà FactSet tổng hợp. Ngoài ra, theo Morningstar, hệ số P/E trung bình trong lịch sử của Lockheed là 18,3 lần, cũng cao hơn so với mức dự báo hiện tại.

 

LMT chia cổ tức đầu năm 2024, cơ hội sinh lời ổn định

Lockheed Martin Corporation đã thông báo kế hoạch chi trả cổ tức cho cổ đông vào đầu năm 2024. Theo đó, công ty sẽ chi trả 3,15 USD cho mỗi cổ phiếu sở hữu. Điều này đồng nghĩa rằng trong 12 tháng gần đây, Lockheed Martin đã chi trả tổng cộng 12,15 USD cổ tức cho mỗi cổ phiếu.

 

Lockheed Martin gần đây đã tăng tỷ lệ cổ tức hàng quý thêm 5%, lên mức 3,15 USD, giúp cổ phiếu mang lại tỷ suất cổ tức ổn định 2,84%. Đáng chú ý, công ty đã có thành tích liên tục tăng cổ tức trong suốt 20 năm qua.

 

Lockheed Martin là một cổ phiếu mang lại lợi nhuận ấn tượng, và có thể là cơ hội đầu tư tiềm năng trong tháng 5 này. Vì vậy, nhà đầu tư cần nắm bắt thời cơ và lựa chọn chiến lược đầu tư thông minh để đạt được lợi nhuận tốt nhất.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc