Cổ phiếu Comcast ước tính doanh thu khủng nhờ tăng trưởng từ các công viên giải trí, trường quay

Cổ phiếu Comcast ước tính doanh thu khủng nhờ tăng trưởng từ các công viên giải trí, trường quay
Tag: #chungkhoang,#cophieu,#IPO,cotuc

Ngày 27/7, Comcast thông báo đã vượt qua ước tính về doanh thu hàng quý nhờ lượng người đến công viên giải trí cao hơn và thành công của các bộ phim ra rạp “The Super Mario Bros Movie” và “Fast X”. Theo dữ liệu của Refinitiv, tổng doanh thu của công ty đã tăng 1,7% lên 30,51 tỷ USD trong quý, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 30,13 tỷ USD.

cổ phiếu comcast ước tính doanh thu khủng nhờ tăng trưởng từ các công viên giải trí, trường quay (1)

cổ phiếu comcast ước tính doanh thu khủng nhờ tăng trưởng từ các công viên giải trí, trường quay (1)

Doanh thu quảng cáo về nội dung và trải nghiệm giảm 4,9% so với cùng kỳ năm trước, trong môi trường quảng cáo yếu kém nhưng ổn định. Doanh thu từ dịch vụ phát trực tuyến Peacock đã tăng 84,7% so với một năm trước đó. Số thuê bao trả phí đã tăng thêm 2 triệu trong quý 2, lên 24 triệu, từ mức 22 triệu được báo cáo trong quý trước.

Khoản lỗ được điều chỉnh từ nền tảng này đã tăng lên 651 triệu USD từ mức 467 triệu USD một năm trước khi Comcast tiếp tục đầu tư mạnh vào nội dung. Công ty dự kiến ​​khoản lỗ của Peacock sẽ đạt đỉnh điểm khoảng 3 tỷ USD vào năm 2023, nhưng dự kiến ​​lĩnh vực này sẽ cải thiện đều đặn sau đó.

Doanh thu từ các công viên giải trí tăng 22,4% nhờ nhu cầu về các điểm tham quan như “Super Nintendo World” ở Hollywood và Osaka, Nhật Bản.

Tổng doanh thu nền tảng và kết nối của Comcast, bao gồm hoạt động kinh doanh cáp và hầu hết đơn vị Sky, báo cáo doanh thu tăng 0,1%. Comcast mất 19.000 khách hàng băng thông rộng trong quý, trong khi Factset ước tính mất 73.000 khách hàng.

Nhìn chung, thu nhập ròng thuộc về Comcast đã tăng 25,1% lên 4,25 tỷ USD trong quý. Công ty kiếm được 1,13 USD trên mỗi cổ phiếu, đánh bại ước tính của các nhà phân tích là 97 xu trên mỗi cổ phiếu. Các nhà phân tích nghiên cứu dự đoán rằng Comcast sẽ công bố EPS là 3,81 USD cho năm tài chính hiện tại.

Giá trị nội tại của cổ phiếu được ước tính ở mức 62,50 USD, tuy nhiên hiện tại cổ phiếu truyền thông này đang được giao dịch ở mức 44,87 USD, đồng nghĩa vẫn còn cơ hội để nhà đầu tư mua vào lúc này. 

Tóm lại, các nhà đầu tư tổ chức đã thể hiện sự quan tâm đáng kể đến “gã khổng lồ” viễn thông Comcast, bằng chứng là hoạt động mua và bán sôi động của họ. Các công ty môi giới cũng đã đưa ra những báo cáo tích cực về cổ phiếu CMCSA với mục tiêu giá cao và xếp hạng đáng khích lệ. Giá cổ phiếu đã biến động gần đây nhưng vẫn tương đối ổn định trong một phạm vi nhất định.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc