Coca‑Cola Bắc Mỹ tăng cường thí điểm các loại bao bì tái sử dụng

Coca‑Cola Bắc Mỹ tăng cường thí điểm các loại bao bì tái sử dụng

Công ty Coca‑Cola đã gây chú ý vào đầu năm 2022 khi công bố mục tiêu mới hỗ trợ chiến lược đóng gói bền vững toàn cầu Thế giới không rác thải: Đến năm 2030, 25% khối lượng sản phẩm toàn cầu của công ty sẽ được phục vụ cho người tiêu dùng trong bao bì có thể tái sử dụng.

 

Các tùy chọn bao bì tái sử dụng bao gồm chai có thể trả lại và cốc có thể đổ lại cho máy pha chế. Chai nhựa và thủy tinh có thể trả lại là ưu tiên hàng đầu ở các quốc gia có cơ sở hạ tầng tái sử dụng và chuỗi cung ứng đã được thiết lập, đáng chú ý nhất là ở Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ Latinh. Nhưng ở Bắc Mỹ – nơi đồ uống pha sẵn được bán trong các nhà hàng, địa điểm âm nhạc và thể thao, rạp chiếu phim và các cửa hàng tại chỗ khác chiếm một phần đáng kể trong doanh số của công ty – việc thúc đẩy việc sử dụng bình/cốc có thể đổ đầy lại là một cơ hội lớn để đóng góp vào xu hướng tái sử dụng toàn cầu mục tiêu, giảm chất thải sử dụng một lần và hạn chế sử dụng vật liệu mới.

 

Công ty đang đẩy nhanh cách tiếp cận quy mô thử nghiệm-học hỏi với một số thí điểm đóng gói có thể tái sử dụng ở Bắc Mỹ, bao gồm cả mối quan hệ đối tác mới với r.Cup – công ty thay thế cốc sử dụng một lần bằng các giải pháp cốc tái sử dụng từ đầu đến cuối cho các hoạt động thể thao quy mô lớn và các địa điểm giải trí, rạp chiếu phim, lễ hội và sự kiện – để giúp mở rộng quy mô nền tảng chìa khóa trao tay của công ty khởi nghiệp ở Los Angeles, San Francisco, Seattle, Denver và Washington, D.C.

 

Anton van Zyl, Giám đốc Chiến lược Bao bì Bền vững, Coca‑Cola Bắc Mỹ cho biết: “Chúng tôi đang làm việc trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình để giảm tác động đến môi trường và đảm bảo tất cả bao bì của chúng tôi đều có giá trị trong nền kinh tế tuần hoàn. “Chúng tôi đang phát triển các chương trình cốc có thể tái sử dụng với sự hợp tác của các khách hàng tại cơ sở và dịch vụ ăn uống của chúng tôi. Hợp tác với các nhà đổi mới như r.Cup là một ví dụ điển hình trong đó thông qua các chương trình thí điểm, chúng tôi đang thử nghiệm, học hỏi và mở rộng các lựa chọn cho người tiêu dùng để thưởng thức đồ uống của chúng tôi trong bao bì có thể tái sử dụng.”

 

Những người được nhượng quyền có thể chọn từ một số cốc polypropylene bền – mang lại trải nghiệm uống cao cấp hơn. Sau khi được đóng thùng và thu gom từ mỗi địa điểm, r.Cup thu thập, rửa, vệ sinh, kiểm tra và đóng gói lại cốc để sử dụng lại. Ngoài việc xử lý việc giao hàng và nhận hàng tại chỗ, r.Cup còn cung cấp thùng thu gom, đào tạo nhân viên, biển báo và nội dung mạng xã hội. Khách hàng có thể theo dõi việc giao hàng, quản lý hàng tồn kho và theo dõi tác động môi trường của chúng thông qua công nghệ r.Turn sáng tạo của r.Cup.

 

Với sự hỗ trợ của Coca‑Cola Bắc Mỹ, r.Cup đang mở rộng cơ sở hạ tầng và năng lực tuyến đầu tại các thành phố trọng điểm. Các cơ sở rửa mới sẽ mở cửa vào cuối năm nay, tạo ra hàng chục việc làm chủ yếu cho những người lao động có cơ hội thứ hai và các cựu quân nhân, đồng thời chia phần trăm lợi nhuận cho các tổ chức phi lợi nhuận địa phương đang nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng rác thải bao bì.

 

“Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng một phong trào – và cuối cùng là cơ sở hạ tầng – để hỗ trợ nền kinh tế tái sử dụng đồng thời tạo ra tác động kinh tế rộng lớn hơn trong cộng đồng,” Michael Martin, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành r.Cup cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng mọi yếu tố của vòng khép kín mô hình được thiết kế để thúc đẩy hiệu quả hoạt động cho người được nhượng quyền. “Cung cấp cốc có thể tái sử dụng là một cách nhỏ mà tất cả chúng ta có thể tạo ra một bước tiến lớn trong thách thức rác thải bao bì.”

 

r.Cup có thể được sử dụng hàng trăm lần nếu được xử lý và vệ sinh đúng cách, sau đó được tái chế vào cuối vòng đời của chúng.

 

Coca‑Cola Bắc Mỹ đang hợp tác với các đối tác đóng chai địa phương để giúp các khách hàng tìm cách kết hợp các giải pháp đóng gói có thể tái sử dụng vào các chương trình phát triển bền vững và chiến lược kinh doanh của họ.

 

Các thí điểm khác về bao bì có thể tái sử dụng ở Bắc Mỹ bao gồm: hợp tác với Coca‑Cola Southwest Beverages trong một thí điểm về chai thủy tinh có thể trả lại ở El Paso, Texas; hợp tác với Validfill để ra mắt cốc tái sử dụng với công nghệ vi mạch và công nghệ hỗ trợ QR cho máy Coca‑Cola Freestyle tại các công viên giải trí, khuôn viên trường đại học và tàu du lịch; hợp tác với A&W Canada trong chương trình cốc có thể đổi được; và hợp tác với Reuse Seattle để khuyến khích các khách hàng dịch vụ ăn uống chuyển sang cốc có thể tái sử dụng nếu thấy hợp lý. Ngoài ra, công ty cam kết hỗ trợ NextGen Consortium, tập trung vào việc thúc đẩy tính tuần hoàn của cốc và bao bì dịch vụ thực phẩm khác.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc