Colgate-Palmolive (NYSE: CL) đạt mục tiêu Net Zero 2040 nhờ năng lượng tái tạo và tín dụng carbon

Colgate-Palmolive (NYSE: CL) đạt mục tiêu Net Zero 2040 nhờ năng lượng tái tạo và tín dụng carbon

Colgate-Palmolive đang có những bước tiến lớn hướng tới đạt được mục tiêu không có ròng vào năm 2040 và một phần trong đó là thỏa thuận gần đây liên quan đến hợp đồng mua bán điện ảo (VPPA) có thời hạn 20 năm cho năng lượng tái tạo từ một trang trại năng lượng mặt trời ở Texas.

 

Trang trại năng lượng mặt trời Markum công suất 209 megawatt mới đang được phát triển bởi Scout Clean Energy, một công ty con của Brookfield Asset Management. Đây là một trong những chủ sở hữu tài sản năng lượng tái tạo lớn nhất ở Hoa Kỳ

 

Trang trại năng lượng mặt trời sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025 và sẽ cung cấp các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo, đáp ứng 100% nhu cầu năng lượng hoạt động của Colgate tại Hoa Kỳ.

 

Con đường Net Zero của Colgate

Colgate đã giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và công bố dữ liệu phát thải khí nhà kính trong hơn 2 thập kỷ. Công ty đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là đạt được lượng khí thải carbon ròng bằng 0 trong toàn bộ hoạt động và chuỗi cung ứng vào năm 2040.

 

Lộ trình không có mạng lưới của Colgate Tăng tốc hành động về biến đổi khí hậu là chìa khóa cho Chiến lược tác động xã hội và bền vững năm 2025 của Colgate. Chia nhỏ các mục tiêu về số 0 ròng của công ty, đây là thông tin chi tiết được nêu rõ trong kế hoạch hành động về khí hậu năm 2023 của họ:

 

  • Mục tiêu năm 2025:

Giảm 20% lượng phát thải khí nhà kính từ Hàng hóa và Dịch vụ đã mua so với mức cơ sở năm 2020

Giảm 20% lượng phát thải Phạm vi 1 và 2 trong hoạt động so với mức năm 2020

Tránh phát thải khí nhà kính từ hoạt động sử dụng của người tiêu dùng thêm 20% so với mức cơ sở năm 2016

Giảm cường độ năng lượng sản xuất xuống 25% so với mức cơ sở năm 2010

 

  • Mục tiêu năm 2030:

Đạt 100% điện tái tạo trong các hoạt động toàn cầu so với mức cơ sở năm 2020

Giảm 42% lượng phát thải khí nhà kính thuộc Phạm vi 3 từ Hàng hóa và Dịch vụ đã mua so với mức năm 2020

Giảm 42% lượng phát thải khí nhà kính trong Phạm vi 1 và 2 trong hoạt động so với dữ liệu năm 2020

 

  • Mục tiêu năm 2040:

Đạt mức phát thải carbon ròng bằng 0 trong chuỗi giá trị

Giảm 90% lượng phát thải Phạm vi 1, 2 và 3 so với mức năm 2020

 

Tính đến cuối năm 2022, khoảng 52% lượng điện sử dụng trên toàn cầu của Colgate có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo. Điều này rất quan trọng vì khí thải từ hoạt động sản xuất của công ty chủ yếu là từ điện mua (Phạm vi 2) và đốt nhiên liệu (Phạm vi 1).

 

Phương pháp tiếp cận Colgate Net Zero Carbon

Để giảm lượng khí thải nhà kính và đưa chúng về 0 vào năm 2040, Colgate thực hiện phương pháp sau: giảm lượng carbon, đổi mới công nghệ carbon thấp hoặc bằng 0 và loại bỏ carbon.

 

Ưu tiên hàng đầu là tập trung vào các cách giảm lượng khí thải carbon trên toàn bộ chuỗi giá trị của công ty. Chúng bao gồm đầu tư vào hiệu quả năng lượng, tạo ra các sản phẩm sử dụng ít carbon hơn và tác động đến các nhà cung cấp để cắt giảm lượng khí thải carbon của họ.

 

Chiến lược khí hậu tiếp theo tập trung vào việc triển khai các công nghệ và dự án có hàm lượng carbon thấp hơn nhằm cắt giảm hơn nữa lượng khí thải. Đặc biệt, tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và không carbon, điện khí hóa hệ thống, sử dụng PPA và tín dụng năng lượng tái tạo. Những biện pháp này có thể giúp công ty đạt được tiến bộ đáng kể trong hành trình hướng tới mức phát thải ròng bằng không.

 

Công ty cũng đang tận dụng các giải pháp công nghệ về vật liệu, đóng gói, sản xuất, vận chuyển và sử dụng sản phẩm để cắt giảm tổng lượng khí thải carbon. Cuối cùng, Colgate-Palmolive sẽ áp dụng phương pháp loại bỏ carbon để trung hòa mọi lượng khí thải còn sót lại từ chuỗi giá trị của mình.

 

Việc sử dụng tín dụng loại bỏ carbon

Mặc dù công ty không tiết lộ số tiền đầu tư vào việc loại bỏ carbon nhưng đây là một trong những chiến lược họ đang áp dụng để đạt được mức 0 ròng.

 

Nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc răng miệng ủng hộ các giải pháp dựa trên thiên nhiên đã được chứng minh dựa trên tín dụng carbon đã được xác minh, bao gồm các dự án bảo vệ rừng và tái trồng rừng. Công ty cho biết những nỗ lực này mang lại những lợi ích khác ngoài việc giảm lượng carbon cho cộng đồng nơi dự án hoạt động.

 

Colgate đang tìm kiếm các dự án loại bỏ carbon dựa vào thiên nhiên do các tổ chức có uy tín phát triển và quản lý. Những sáng kiến này phải góp phần vào sự đa dạng sinh học, sức khỏe hệ sinh thái cũng như sự phát triển kinh tế địa phương trong một số trường hợp.

 

Công ty cũng sẽ xem xét đầu tư vào tín dụng carbon từ các giải pháp loại bỏ công nghệ, chẳng hạn như thu hồi và lưu trữ hoặc sử dụng carbon khi chúng được phát triển và mở rộng quy mô.

 

Cam kết của Colgate-Palmolive đối với thỏa thuận năng lượng tái tạo và loại bỏ carbon trong 20 năm đánh dấu một bước tiến đáng kể hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng không đầy tham vọng vào năm 2040 của họ. Nó nhấn mạnh sự cống hiến của họ cho sự bền vững và giảm lượng khí thải trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc