Colgate Palmolive từng bước phổ cập công nghệ làm tuýp kem đánh răng có thể tái chế

Colgate Palmolive từng bước phổ cập công nghệ làm tuýp kem đánh răng có thể tái chế
Tag: #colgate-palmolive,#lichkinhte

Colgate đã tạo ra một loại tuýp kem đánh răng kiểu mới, có thể tái chế được, làm từ polyethylene mật độ cao (HDPE), loại nhựa “số hai” được sử dụng để làm bình sữa và các chai nhựa khác, và đã được tái chế rộng rãi.

Các kỹ sư của Colgate đã tìm ra cách kết hợp các lớp và độ dày khác nhau của HDPE laminate thành một vật liệu đáp ứng các tiêu chuẩn tái chế, bảo vệ sản phẩm và đáp ứng nhu cầu sản xuất tốc độ cao mà vẫn có thể ép được một cách thoải mái.

Vào năm 2014, Colgate đã ban hành các mục tiêu chính thức đầu tiên về tính bền vững của bao bì, bao gồm cam kết tất cả các bao bì có thể tái chế vào năm 2020 ở ba trong bốn danh mục – dinh dưỡng cho vật nuôi, chăm sóc tại nhà và chăm sóc cá nhân. Ở mảng thứ 4 – chăm sóc răng miệng, Colgate cũng đang đạt những thành tựu đột phá. Thách thức khó khăn là phát triển một tuýp kem đánh răng có thể tái chế thực sự, vốn không tồn tại trước đây.

Hầu hết các tuýp kem đánh răng ngày nay được làm từ các tấm nhựa cán mỏng – thường là sự kết hợp của các loại nhựa khác nhau – được kẹp xung quanh một lớp nhôm mỏng. Sự pha trộn của các vật liệu làm cho nó không thể tái chế thông qua các phương pháp thông thường.

HDPE từng được cho là quá cứng để tạo ra một vật liệu có thể ép được. Tuy nhiên, Colgate đã chọn dòng này vì nó đã được tái chế rộng rãi. Các kỹ sư của công ty đã tìm ra cách kết hợp các lớp và độ dày khác nhau của HDPE laminate thành một ống đáp ứng các tiêu chuẩn tái chế chai, bảo vệ sản phẩm và đáp ứng nhu cầu sản xuất tốc độ cao mà vẫn có thể ép được một cách thoải mái.

Điều này dẫn đến việc Colgate giới thiệu sản phẩm tuýp kem đánh răng có thể tái chế đầu tiên vào năm 2019 và cam kết chuyển đổi toàn bộ danh mục vào năm 2025. Các tuýp kem đăng răng này đang được tiến hành phân phối trên toàn cầu. Vào tháng 11 năm 2019, Colgate đã giao cho các nhà bán lẻ tuýp kem đánh răng đầu tiên được Hiệp hội các nhà tái chế nhựa (APR) công nhận – đó là kem đánh răng nhãn hiệu Tom’s of Maine của công ty. Thêm vào đó, Colgate đã chia sẻ công nghệ này với hơn 15 công ty khác để giúp tăng tốc độ chuyển đổi phát triển bền vững của ngành hàng chăm sóc sức khỏe cá nhân và gia đình.

Colgate cũng tham gia sâu vào các mạng lưới cải cách việc sử dụng chất dẻo như Diễn đàn hàng tiêu dùng Chất thải nhựa, Liên minh Hành động, hiệp ước tập hợp các công ty tư nhân, tổ chức phi chính phủ, chính phủ và các nhà tái chế để thúc đẩy các phương pháp tái chế tốt nhất. Và với các Đối tác, doanh nghiệp đang đầu tư để mở rộng quy mô sản phẩm, dịch vụ và cơ sở hạ tầng bền vững.

Ngoài việc chia sẻ chi tiết về công nghệ của mình, bao gồm thông tin về các bằng sáng chế tại Hoa Kỳ và trên toàn cầu, Colgate đã tham gia với các bên liên quan trong đóng gói và tái chế để xây dựng nhận thức cộng đồng. Các kỹ sư Colgate cũng đã chia sẻ kế hoạch của công ty tại các diễn đàn quan trọng và các cuộc họp khác của ngành bao bì sản phẩm

Cổ phiếu của Colgate Palmolive hiện có thể được giao dịch tại Basel Markets. Colgate Palmolivie dự kiến chia cổ tức vào ngày 20/10/2021.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc