Comcast (NASDAQ:CMCSA) sẽ trả cổ tức lớn hơn năm ngoái ở mức 0,31 USD

Comcast (NASDAQ:CMCSA) sẽ trả cổ tức lớn hơn năm ngoái ở mức 0,31 USD

Hội đồng quản trị của Comcast Corporation (NASDAQ:CMCSA) đã thông báo rằng họ sẽ trả cổ tức 0,31 USD vào ngày 24 tháng 4, một khoản tăng so với mức cổ tức tương đương của năm ngoái. Điều này đưa khoản thanh toán hàng năm lên 2,9% giá cổ phiếu hiện tại, mức trung bình của ngành.

 

Khoản thanh toán của Comcast có mức thu nhập chắc chắn

Chúng tôi muốn thấy tỷ suất cổ tức tốt, nhưng điều đó chỉ hữu ích cho chúng tôi nếu việc thanh toán có thể tiếp tục. Tuy nhiên, trước thông báo này, cổ tức của Comcast đã được đảm bảo bằng cả dòng tiền và thu nhập. Điều này có nghĩa là phần lớn thu nhập của công ty đang được giữ lại để phát triển hoạt động kinh doanh.

 

Trong năm tới, EPS được dự báo sẽ tăng 27,3%. Nếu cổ tức tiếp tục đi theo lộ trình này, tỷ lệ chi trả có thể là 27% vào năm tới, tỷ lệ này mà chúng tôi cho rằng có thể khá bền vững trong tương lai.

 

Comcast có thành tích vững chắc

Công ty đã trả cổ tức trong một thời gian dài và khá ổn định, điều này giúp chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng cổ tức trong tương lai. Kể từ năm 2014, tổng cổ tức đã tăng từ 0,39 USD hàng năm lên 1,24 USD. Điều này ngụ ý rằng công ty đã tăng lượng phân phối hàng năm khoảng 12% trong khoảng thời gian đó. Thật tốt khi thấy cổ tức tăng trưởng mạnh mẽ và không có đợt cắt giảm nào trong một thời gian dài.

 

Cổ tức có tiềm năng tăng trưởng

Các nhà đầu tư của công ty sẽ hài lòng khi nhận được thu nhập từ cổ tức trong một thời gian. Comcast đã gây ấn tượng với chúng tôi khi tăng trưởng EPS ở mức 8,6% mỗi năm trong 5 năm qua. Tỷ lệ chi trả thấp và mức tăng trưởng khá cho thấy công ty đang tái đầu tư tốt và còn nhiều dư địa để tăng cổ tức theo thời gian.

 

Chúng tôi thực sự thích cổ tức của Comcast

Nhìn chung, việc tăng cổ tức luôn là điều tốt và chúng tôi cho rằng Comcast là một cổ phiếu có thu nhập cao nhờ thành tích và thu nhập ngày càng tăng. Công ty dễ dàng kiếm đủ tiền để chi trả cổ tức và thật tuyệt vời khi thấy những khoản thu nhập này đang được chuyển thành dòng tiền. Sau khi xem xét tất cả các yếu tố này, chúng tôi cho rằng đây có tiềm năng vững chắc để trở thành cổ phiếu chia cổ tức.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc