Dầu Brent lùi nhẹ

Dầu Brent lùi nhẹ

Giá dầu giảm vào ngày thứ Hai (19/02), khi thị trường tiếp nhận những nhận định từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy lập trường kiên nhẫn hơn về khả năng hạ lãi suất, trong phiên giao dịch ngắn thưa thớt vào dịp nghỉ lễ tạo Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/02, hợp đồng dầu Brent lùi 58 xu (tương đương 0.69%) xuống 82.89 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 35 xu (tương đương 0.44%) còn 78.84 USD/thùng.

Thị trường vẫn chưa nhận thấy xu hướng nhu cầu từ Trung Quốc sau khi quốc gia này trở lại từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần, trong khi lễ “Ngày Tổng thống” (Presidents’ Day) tại Mỹ khiến giao dịch tương đối trầm lắng.

Sau một tuần với dữ liệu kinh tế Mỹ gây thất vọng – cho thấy lạm phát tăng cùng với doanh số bán lẻ và sản xuất nhà máy giảm – các nhà hoạch định chính sách của Fed vào ngày 16/02 đã ra tín hiệu “kiên nhẫn” đối với việc hạ lãi suất. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí mua dầu, tạo ra xu hướng thị trường giảm giá.

Chuyên gia phân tích của ANZ Research cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ có thể giải quyết “hầu hết các mức độ gián đoạn”, vì công suất dự phòng của tổ chức này đang ở mức cao nhất trong 8 năm là 6.4 triệu thùng/ngày.

ANZ cũng cho biết: “Thị trường cũng được nhắc nhở về triển vọng nhu cầu bất định, với Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo tăng trưởng được dự báo sẽ mất đà trong năm 2024”. Cơ quan này cũng dự báo thị trường dư cung trong năm nay.

https://vietstock.vn/2024/02/dau-brent-lui-nhe-34-1157166.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc