Dầu có ít thông tin hỗ trợ sau các quyết định tăng lãi suất

Dầu có ít thông tin hỗ trợ sau các quyết định tăng lãi suất

Giá dầu giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó do lo ngại về lãi suất tăng và điều kiện kinh tế xấu đi đã xóa sạch tất cả lợi nhuận đạt được trong tuần này.

Thị trường dầu thô đã giảm 4% kể từ thứ Năm sau khi Ngân hàng Anh tăng lãi suất với biên độ lớn hơn dự kiến, trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhắc lại kế hoạch tăng lãi suất của ngân hàng trung ương.

Đà giảm cho thấy dầu thô phần lớn đảo ngược tất cả các mức tăng đã đạt được vào đầu tuần và dữ liệu tồn kho chứng kiến ​​một số cải thiện về nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ.

Dầu Brent kỳ hạn giảm 0,2% xuống 74,08 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn giảm 0,2% xuống 69,36 USD/thùng lúc 21:35 ET (01:35 GMT). Cả hai hợp đồng hiện đã được thiết lập để mất hơn 3% mỗi tuần trong tuần này.

Fed, lạm phát được chú ý sau khi tăng BoE tăng mạnh lãi suất làm rung chuyển thị trường dầu mỏ

BoE tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Anh bất ngờ tăng trong tháng Năm. Xu hướng này có khả năng thu hút nhiều đợt tăng lãi suất hơn từ ngân hàng trung ương, với việc các thị trường nâng cao kỳ vọng của họ đối với lãi suất cuối chu kỳ của BoE trong năm nay.

Đồng đô la của Hoa Kỳ cũng mạnh lên vào thứ Năm sau khi Chủ tịch Fed’s Powell và các thành viên khác của ngân hàng trung ương nói rằng sẽ có ít nhất hai lần tăng lãi suất nữa đã được xem xét, do mức lạm phát cao trong nước.

Các bình luận, cùng với quyết định gây sốc của BoE, làm dấy lên lo ngại rằng các điều kiện kinh tế sẽ xấu đi trong bối cảnh lãi suất tăng, làm giảm nhu cầu dầu trong năm nay.

Các quan chức Fed James BullardRalph Bostic và Loretta Mester sẽ phát biểu sau đó vào thứ Sáu và có khả năng đưa ra nhiều tín hiệu hơn về lãi suất Mỹ.

Các thị trường đang định giá rộng rãi về mức tăng ít nhất 25 điểm cơ bản của Fed vào tháng Bảy.

Mối lo ngại về lạm phát cao ở phần còn lại của thế giới cũng được đẩy lên bởi Dữ liệu lạm phát của Nhật Bản mạnh hơn dự kiến, với chỉ số cốt lõi đạt mức cao nhất trong 42 năm.

Điều này cho thấy các thị trường dầu mỏ phần lớn không bị ảnh hưởng bởi dữ liệu cho thấy lượng hàng tồn kho của Mỹ giảm, cùng với nhu cầu nhiên liệu mạnh ở nước này.

Tồn kho của Mỹ giảm, nhu cầu nhiên liệu cao nhất kể từ tháng 12

Dữ liệu vào thứ Năm cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần tính đến ngày 16 tháng 6, trong khi tổng sản phẩm nhiên liệu được cung cấp đạt mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2022.

Các dữ liệu chỉ ra rằng nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ đang nóng lên với mùa cao điểm du lịch hè, có khả năng báo trước nguồn cung dầu thắt chặt hơn trong những tuần tới.

Điều này, cùng với sản lượng của Ả Rập Saudi thấp hơn, có thể thắt chặt nguồn cung dầu toàn cầu trong năm nay. Nhưng quan niệm này phần lớn bị bù đắp bởi những lo ngại về nhu cầu ngày càng tồi tệ.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-co-it-thong-tin-ho-tro-sau-cac-quyet-dinh-tang-lai-suat-2036434

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc