Dầu ít thay đổi khi thị trường cân nhắc các tin tức mới từ Trung Quốc và Mỹ

Dầu ít thay đổi khi thị trường cân nhắc các tin tức mới từ Trung Quốc và Mỹ

Giá dầu biến động nhẹ vào thứ Sáu và dự kiến sẽ đóng cửa không đổi sau một tuần đầy biến động, do thị trường cân nhắc sự lạc quan về nhu cầu mạnh mẽ tại nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc trước sự không chắc chắn về các đợt tăng lãi suất của Mỹ.

Sự lạc quan của Trung Quốc giúp dầu thô đảo ngược những tổn thất gần đây

Giá dầu thô tăng vào thứ Năm, phục hồi các khoản lỗ gần đây sau khi dữ liệu cho thấy sản lượng lọc dầu ở Trung Quốc tăng 15,4% trong tháng 5 so với năm trước, mức cao thứ hai được ghi nhận.

Một loạt các đợt cắt giảm lãi suất trong tuần này cũng thúc đẩy hy vọng về sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc, điều mà một số người tham gia thị trường dự báo sẽ đẩy nhu cầu dầu thô lên mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, việc cắt giảm lãi suất cũng diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc có một loạt chỉ số kinh tế yếu, với cả sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tăng ít hơn dự kiến trong tháng Năm.

Dầu Brent kỳ hạn không đổi ở mức 75,54 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn tăng 0,2% lên 70,52 USD/thùng lúc 21:13 ET (01:13 GMT). Cả hai hợp đồng được thiết lập để kết thúc tuần cao hơn từ 0,4% đến 1%.

Hiện tại, trọng tâm đang tập trung vào khả năng cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản của Trung Quốc vào tuần tới, điều này có thể mở ra nhiều kích thích tiền tệ hơn ở quốc gia này khi nước này đang vật lộn với sự phục hồi sau COVID.

Sự không chắc chắn của Fed, dữ liệu kinh tế yếu kém tạo nên một tuần đầy biến động

Giá dầu biến động mạnh trong tuần này do sự lạc quan đối với Trung Quốc phần lớn bị hạn chế bởi lo ngại về việc tăng lãi suất ở các nền kinh tế lớn và tình hình kinh tế toàn cầu xấu đi.

Cục Dự trữ Liên bang vào đầu tuần này giữ lãi suất ổn định, nhưng báo hiệu rằng họ có thể tăng lãi suất ít nhất hai lần nữa trong năm nay. Tiếp theo đó là việc tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, với việc ECB cũng đưa ra triển vọng cứng rắn về các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Lãi suất tăng dự kiến sẽ cản trở hoạt động kinh tế trong năm nay, điều mà thị trường lo ngại có thể làm giảm nhu cầu dầu thô.

Những lo ngại này đã được kết hợp bởi các dữ liệu kinh tế yếu từ một số người tiêu dùng dầu lớn trong tuần này. Nhưng các dấu hiệu tăng trưởng chậm lại cũng khiến thị trường đặt câu hỏi rằng ngân hàng trung ương toàn cầu có bao nhiêu dư địa kinh tế để tiếp tục tăng lãi suất.

Tuy nhiên, triển vọng đối với dầu vẫn không chắc chắn khi điều kiện kinh tế toàn cầu xấu đi. Với nhu cầu vẫn còn tương đối yếu, các nhà phân tích kỳ vọng nguồn cung dầu sẽ vượt nhu cầu trong năm nay, bất chấp việc cắt giảm sản lượng gần đây của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-it-thay-doi-khi-thi-truong-can-nha-c-cac-tin-tuc-moi-tu-trung-quoc-va-my-2035599

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc