Dầu lùi nhẹ khi nỗi lo nguồn cung được xoa dịu

Dầu lùi nhẹ khi nỗi lo nguồn cung được xoa dịu

Dầu lùi nhẹ khi nỗi lo nguồn cung được xoa dịu

Giá dầu giảm trong ngày thứ Ba khi các thị trường ít lo lắng hơn về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ xung đột Trung Đông cũng như số liệu cho thấy sản lượng ngày càng cao từ OPEC và Mỹ.

 

Hợp đồng dầu thô tương lai Brent tháng 12 giảm 4 xu xuống 87.41 USD/thùng trước khi hết hạn vào cuối ngày thứ Ba. Hợp đồng tháng 1 được giao dịch sôi động giảm 1.33 USD/thùng, tương ứng 1.4% còn 85.02 USD/thùng.

Hợp đồng dầu thô tương lai WTI giao tháng 12 tại Mỹ giảm 1.29 USD/thùng, tương ứng 1.6% xuống 81.02 USD/thùng, trong khi hợp đồng giao tháng 1 giảm 1.18 USD còn 80.50 USD/thùng.

Giao dịch biến động với giá dầu có thời điểm trong phiên tăng tới 1 USD, nhưng vẫn duy trì dưới 90 USD/thùng.

Theo một khảo sát của Reuters, sản lượng dầu thô của Tổ chức Các quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng thêm 180,000 thùng/ngày.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ cũng tăng lên mức kỷ lục hàng tháng mới trong tháng 8 là 13.05 triệu thùng/ngày.

Đà tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu sẽ khiến dầu thô giữ dưới 90 USD/thùng trong năm nay và năm tới trừ khi xung đột Trung Đông lan rộng và khiến nguồn cung càng thêm khan hiếm, kết quả một cuộc thăm dò trong ngày thứ Ba của Reuters cho thấy.

Hiện thị trường đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày thứ Tư với các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của CME dự báo ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-lui-nhe-khi-noi-lo-nguon-cung-duoc-xoa-diu-2058686

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc