Dầu ổn định khi đồng đô la mạnh lên, dù kho dự trữ dầu thô giảm

Dầu ổn định khi đồng đô la mạnh lên, dù kho dự trữ dầu thô giảm

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Năm sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, với sự phục hồi của đồng đô la phần lớn bù đắp cho sự lạc quan về dữ liệu cho thấy tồn kho dầu của Mỹ giảm đáng kể trong tuần qua.

Lo ngại rủi ro gia tăng, sau khi cơ quan xếp hạng Fitch hạ xếp hạng của Hoa Kỳ, cũng thúc đẩy các nhà kinh doanh dầu mỏ chốt lời. Giá đã được giao dịch ở mức cao nhất trong ba tháng trước khi sụt giảm hôm thứ Tư.

Dầu Brent kỳ hạn tăng 0,3% lên 83,45 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn tăng 0,3% lên 79,72 USD/thùng lúc 22:09 ET (02:09 GMT). Cả hai hợp đồng đều giảm gần 2% trong tuần này, sau 5 tuần tăng mạnh liên tiếp.

Đồng đô la mạnh bù đắp đà giảm của kho dự trữ

Đồng đô la tăng vọt trong tuần này, bất chấp việc Fitch hạ bậc tín nhiệm khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ có khả năng phục hồi nhất định. Dữ liệu bảng lương tư nhân mạnh hơn mong đợi vào thứ Tư là một nguồn sức mạnh đặc biệt cho đồng bạc xanh, vì nó chỉ ra sức mạnh trên thị trường lao động trước bảng lương phi nông nghiệp dữ liệu vào thứ Sáu.

Sức mạnh của đồng đô la đã gây áp lực lên hầu hết các hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh, do khả năng phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ đã thúc đẩy các kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có đủ dư địa để tiếp tục tăng lãi suất.

Giá dầu tăng cũng làm dấy lên một số lo ngại rằng lạm phát sẽ vẫn ở mức cao, buộc Fed phải tăng lãi suất nhiều hơn.

Quan niệm này phần lớn bù đắp cho sự lạc quan về việc thắt chặt nguồn cung, vì dữ liệu chính thức cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm hơn 17 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 28 tháng 7, cao hơn nhiều so với kỳ vọng giảm 1,4 triệu thùng.

Mức giảm này cũng là mức giảm lớn nhất được ghi nhận trong dữ liệu kéo dài từ năm 1982 và cho thấy thị trường dầu thô đang thắt chặt đáng kể sau khi các nhà cung cấp lớn cắt giảm sản lượng mạnh trong năm nay.

Cuộc họp của OPEC được chờ đợi, việc cắt giảm nguồn cung được chú trọng

Tâm điểm hiện đang tập trung vào cuộc họp sắp tới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ vào thứ Sáu. Ả Rập Saudi, nhà lãnh đạo trên thực tế của nhóm, dự kiến sẽ gia hạn cắt giảm nguồn cung 1 triệu thùng mỗi ngày sang tháng Chín.

Việc cắt giảm sản lượng của Ả-rập Xê-út và Nga là động lực lớn nhất đối với giá dầu, với nguồn cung toàn cầu sẽ thắt chặt đáng kể trong thời gian còn lại của năm. Động thái này được thực hiện để bù đắp cho sự sụt giảm dự kiến về nhu cầu dầu mỏ.

Nguồn cung khan hiếm hơn dự kiến sẽ làm tăng giá dầu trong năm nay, với việc ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (NYSE:GS) gần đây đã nâng triển vọng giá dầu của mình.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-on-dinh-khi-dong-do-la-manh-len-du-kho-du-tru-dau-tho-giam-2043392

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc