Dầu tăng 3% sau khi giảm 2 phiên trước đó

Dầu tăng 3% sau khi giảm 2 phiên trước đó

Dầu tăng 3% sau khi giảm 2 phiên trước đó

Giá dầu tăng mạnh nhất trong 2 tuần vào ngày thứ Năm (01/06), trước khi cuộc họp của OPEC+ diễn ra vào ngày 04/06, trong khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật đình chỉ trần nợ của Mỹ đã giúp lấn át tác động của việc dự trữ năng lượng gia tăng ở quốc gia này.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu WTI tiến 2.01 USD (tương đương 3%) lên 70.10 USD/thùng, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 05/05.

Hợp đồng dầu Brent cộng 1.68 USD (tương đương 2.3%) lên 74.65 USD/thùng, cũng ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 17/05.

Cả 2 hợp đồng dầu đều phục hồi sau 2 phiên giảm liên tiếp, sau khi Hạ viện Mỹ thông qua một dự luật đình chỉ trần nợ. Dự luật sau đó được chuyển đến Thượng viện thảo luận.

Chuyên gia phân tích Stewart Glickman của CFRA Research nhận định: “Thành công của các cuộc đàm phán trần nợ đã xoá sạch rủi ro vỡ nợ, tuy nhiên, triển vọng nhu cầu tổng thể vẫn còn u ám – chẳng hạn như lĩnh vực vận tải đường bộ đang hoạt động kém hiệu quả”.

Trọng tâm của thị trường cũng đã chuyển sang cuộc họp vào ngày 04/06 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi chung là nhóm OPEC+.

Chuyên gia phân tích Craig Erlam của Oanda cho biết: “Cuộc họp của OPEC+ trong tuần này có thể dẫn đến một chút thận trọng đối với các mức giá thấp, đặc biệt trước lời cảnh báo ‘coi chừng’ của Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út”.

4 nguồn tin từ OPEC+ nói với Reuters rằng liên minh này khó có thể cắt giảm sâu nguồn cung tại cuộc họp vào ngày 04/06, tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn cho rằng đó là điều có thể xảy ra do các chỉ báo nhu cầu từ Trung Quốc và Mỹ đã gây thất vọng trong những tuần gần đây.

Vào ngày thứ Năm, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng trong tuần trước, do nhập khẩu tăng vọt và dự trữ chiến lược giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/1983.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-tang-3-sau-khi-giam-2-phien-truoc-do-2033763

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc