Dầu tăng gần 2% khi dự trữ tại Mỹ giảm

Dầu tăng gần 2% khi dự trữ tại Mỹ giảm

Dầu tăng gần 2% khi dự trữ tại Mỹ giảm

Giá dầu tăng vào ngày thứ Tư (24/5), sau khi dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ giảm và cảnh báo từ Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út làm tăng triển vọng cắt giảm sản lượng thêm nữa của OPEC+.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 1.40 USD (tương đương 1.8%) lên 78.24 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.27 USD (tương đương 1.7%) lên 74.18 USD/thùng.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ giảm 12.5 triệu thùng trong tuần trước xuống 455.2 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 800,000 thùng từ các chuyên gia phân tích.

EIA cũng cho biết dự trữ nhiên liệu cũng giảm, với dự trữ xăng mất 2.1 triệu thùng trong tuần trước còn 216.3 triẹu thùng, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất tại Mỹ giảm 600,000 thùng trong tuần trước xuống 105.7 triệu thùng.

Kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm (Memorial Day) của Mỹ, năm nay vào ngày 29/05, theo truyền thống đánh dấu sự bắt đầu mùa du lịch hè cao điểm và nhu cầu nhiên liệu tăng cao.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích tại Price Futures Group, nhận định: “Các nhà máy lọc dầu hiện đang hoạt động hết công suất, cố gắng đáp ứng nhu cầu. Giá dầu đã quá tập trung vào vấn đề trần nợ và lãi suất, nhưng thực sự chúng đã không tập trung vào vấn đề cung cầu vốn đã thắt chặt trong vài tuần qua”.

Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út cho biết những người bán khống – những người đặt cược giá sẽ giảm – nên “coi chừng” thiệt hại.

Một số nhà đầu tư xem đó là tín hiệu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh gồm Nga, một nhóm gọi chung là OPEC+, có thể xem xét cắt giảm sản lượng thêm nữa tại cuộc họp ngày 04/06.

Gây áp lực lên thị trường rộng hơn, một vòng đàm phán về trần nợ khác đã kết thúc vào ngày thứ Ba (23/05) mà không có dấu hiệu tiến triển nào khi thời hạn nâng giới hạn vay của chính phủ hoặc nguy cơ vỡ nợ đến gần.

Các nhà đàm phán của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy dự kiến sẽ tiếp tục họp vào sáng ngày thứ Tư, một nguồn tin chia sẻ.

Giá dầu cũng bị kìm hãm bởi thong tin rằng tỷ lệ lạm phát cao ở Anh đã giảm thấp hơn dự báo trong tháng trước, qua đó làm tăng khả năng nâng lãi suất thêm.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-tang-gan-2-khi-du-tru-tai-my-giam-2032691

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc