Dầu tăng vọt hơn 2% trước nỗi lo về Trung Đông

Dầu tăng vọt hơn 2% trước nỗi lo về Trung Đông

Dầu tăng vọt hơn 2% trước nỗi lo về Trung Đông

Giá dầu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư trước nỗi lo về xung đột tại Trung Đông. Tuy nhiên, đà tăng phần nào bị hạn chế bởi số liệu dự trữ dầu thô cao hơn của Mỹ và triển vọng kinh tế ảm đạm tại châu Âu.

 

Hợp đồng dầu thô tương lai Brent tăng 2.06 USD/thùng, tương ứng 2.34%, lên 90.13 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô tương lai WTI tại Mỹ tăng 1.65 USD/thùng, tương ứng 1.97%, và đóng cửa tại 85.39 USD/thùng.

Giá dầu giảm vào đầu phiên nhưng đã đảo chiều khi rủi ro địa chính trị tăng cao, nhận định của nhà phân tích Phil Flynn tại Price Futures.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) thông báo dự trữ dầu thô trong tuần gần nhất của Mỹ tăng 1.4 triệu thùng lên 421.1 triệu thùng, vượt dự báo tăng 240,000 thùng từ các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters.

Bên cạnh các số liệu kinh tế yếu kém tại châu Âu trong các tuần gần đây, số liệu từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho thấy hoạt động cho vay trên khắp Eurozone gần như đứng yên trong tháng qua, chứng cứ mới nhất cho thấy khu vực gồm 20 quốc gia này có thể sắp rơi vào suy thoái.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-tang-vot-hon-2-truoc-noi-lo-ve-trung-ong-2057311

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc